Slider phụ 2

Người bệnh cường giáp có uống được Tiên Nữ Đan không?

Câu hỏi:

Tôi bị bệnh cường giáp đã phẩu thuật và bây giờ vẫn phải uống thuốc hàng ngày. Liệu tôi có dùng được Tiên Nữ Đan để điều trị chứng khô rát âm đạo không?

(Phan Thu Hương - Quận Liên Chiểu - Đà Nẵng)

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn Phan Thu Hương,

Theo các nhà khoa học những thực phẩm chế biến từ đậu nành trong ba tháng có thể dẫn tới sự tăng kích thước của tuyến giáp và làm cho chức năng của tuyến giáp bị ức chế. Trong một nghiên cứu thực tế cho rằng, chất isoflavone và chất genistein trong đậu nành có hiệu quả rất lớn đối với việc ức chế chức năng của tuyến giáp so với việc dử dụng thuốc cường giáp. Chất isoflavone có trong đậu nành có thể làm giảm nồng độ hormone của tuyến giáp, tuy nhiên nếu như chúng ta sử dụng với liều lượng cao thì có thể gây tác dụng ngược lại.

Lợi ích của các sản phẩm chất xuất từ đậu nành như sữa đậu nành hoặc đậu hủ vẫn chưa được nghiên cứu rõ ràng. Chính vì thế khi bị bệnh bướu cổ thì bệnh nhân nên cân nhắc trước khi sử dụng những thực phẩm này.

Sản phẩm Tiên Nữ Đan có chứa tinh chất mầm đầu nành (isoflavon) nên với những bệnh nhân bị bệnh liên quan đến tuyến giáp thì không nên dùng.

Chúc bạn sức khỏe!

Mọi thông tin cần tư vấn về sản phẩm Tiên Nữ Đan vui lòng gọi 1900 636 416 để được tư vấn.

Ảnh banner Người bệnh cường giáp có uống được Tiên Nữ Đan không?
  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro