Slider phụ 1 Slider phụ 2

Giải mã nỗi sợ mang tên yếu sinh lý nam

Không chỉ là sợi dây gắn kết hạnh phúc gia đình, chuyện “yêu” còn là tấm gương phản chiếu phong độ phái mạnh. Bởi vậy mà những rắc rối do yếu sinh lý mang tới luôn khiến quý ông đau đầu, sốt sắng tìm mọi cách để đối phó.

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý nam được hiểu là sự suy giảm về nhu cầu và sinh dục, ít ham muốn hơn hoặc vẫn có ham muốn nhưng khả năng quan hệ tình dục lại hạn chế. Tình trạng yếu sinh lý có thể gây ra các hiện tượng như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, khiến dương vật của phái mạnh khó cương cứng dù đã được kích thích nên không thể tiến hành giao hợp hoặc dương vật có thể cương cứng nhưng không kéo dài được lâu.

Tình trạng này diễn ra khá phổ biến. Những số liệu thống kê cho thấy, có khoảng 30% nam giới tuổi 40% gặp phải hiện tượng này. Ở Việt Nam, khoảng 44% nam giới trong độ tuổi 41 – 50 phải đối mặt với sự suy giảm khả năng tình dục. Và đáng ngại hơn khi con số này ngày càng trẻ hóa, không chỉ những người đàn ông luống tuổi mà cả giới trẻ cũng gánh chung nỗi niềm này.

Yếu sinh lý chính là rào cản mang tới những xa cách trong quan hệ vợ chồng

Làm sao để nhận biết?

Những thay đổi trong cơ thể và sự sa sút trong đời sống tình dục chính là bằng chứng rõ nhất để thấy tình trạng yếu sinh lý nam đang hỏi thăm. Hãy cảnh giác những với những dấu hiệu sau để phát hiện sớm nhất tình trạng yếu sinh lý:

Suy giảm ham muốn: đây là dấu hiệu tố cáo rõ nhất chàng đang được chứng yếu sinh lý nam hỏi thăm. Chúng ta vẫn thường nghe nói tới việc nam giới cần sex hơn chuyên ăn uống. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi trung bình cứ 7 giây nam giới lại nghĩ tới sex (trừ khi ngủ). Điều này được nhắc đi nhắc lại trong tâm trí nam giới khoảng 8.000 lần trên ngày. Bởi vậy, việc chàng bỗng dưng xao nhãng nhiệm vụ, bạn hoàn toàn có cơ sở để khẳng định phong độ phái mạnh đang tuột dốc.

Rối loạn cương dương: đây là triệu chứng điển hình của tình trạng yếu sinh lý nam, kẻ phá bĩnh làm hỏng chuyện “yêu”. Bởi làm sao có thể suôn sẻ khi “súng” cần giương nòng xuất kích thì lại ỉu xìu dù được kích thích, vuốt ve, yêu chiều bằng đủ cách. Nhiều khi tiệc “vui” đang gần tới “đỉnh” thì chàng lại lặn mất tăm. Và cả những khi “cậu nhỏ” ương bướng lại cương cứng ở những điều kiện hết sức bình thường mà chẳng cần bất cứ sự tác động này.

Rối loạn xuất tinh: việc xuất tinh quá sớm hay quá muộn đều là một trong những biểu hiện của tình trạng yếu sin lý. Lâu quá không vui mà sớm quá khi tiệc chưa khai vị cũng dễ khiến bạn tình mất hứng. Chẳng ai lấy làm vui cho được khi cày cuốc tới bến rồi mà “súng” mãi chẳng lên nòng. Nhưng với những chàng vừa với “nhập cuộc” đã kéo cờ trắng đầu hàng cũng khiến hai bên hụt hẫng chẳng kém. Vui làm sao khi thăng hoa chưa đến, thỏa mãn chưa gần. Tình trạng này kéo dài có thể làm mất hứng “yêu”, khiến chàng ngày càng chán “yêu”, sợ “yêu”.

Đau buốt khi quan hệ là biểu hiện thường thấy khi chàng yếu sinh lý

Mất cảm giác khi “yêu”: đây cũng là một trong những dấu hiệu của sự suy giảm chức năng tình dục. Sex chính là sợi dây gắn kết, chia sẻ, đồng điệu tâm hồn giữa hai giới. Bởi thế nên cảm xúc khi “yêu” là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại mỗi khi “lâm trận”. Cảm giác cực khoái sẽ không thể đến nếu như nam giới không có được sự ham muốn hưng phấn trong cảm xúc.

Đau buốt khi quan hệ: tình trạng này không chỉ cướp đi cảm giác thỏa mãn, hưng phấn khi “yêu” mà còn cảnh báo bệnh tật đang ghé tới. Tình trạng này có thể khiến nam giới có cảm giác đau nhức khi dương vật cương cứng, đau khi xuất tinh, tiểu buốt,… Điều này sẽ khiến các chàng sợ mỗi khi “yêu”.

Đâu là nguyên nhân?

Lý  do để các chàng một mực khước từ “chuyện ấy” dù được chăm chút bằng mọi cách có thể do:

Nội tiết tố suy giảm: sự ổn định của testosterone là yếu tố đảm bảo cho nhà máy sinh lý luôn hoạt động bình thường và khiến cho ham muốn “yêu” của quý ông luôn ổn định. Do đó, không khó để lý giải vì sao sự suy giảm nội tiết tố này lại là nguồn gốc cho những triệu chứng yếu sinh lý tìm tới.

Ảnh hưởng của bệnh lý: bệnh tật chính là thủ phạm rút kiệt sinh lực phái mạnh và đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe sinh lý của phái mạnh. Ảnh hưởng cảu các bệnh lý như: tiểu đường, đột quỵ, tim,… có thể sẽ khiến quý ông bị suy giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, các loại thuốc điều trị được sử dụng trong khi điều trị bệnh cũng có thể là nguyên nhân cho yếu sinh lý tìm tới. Hãy cảnh giác với các loại thuốc: chống trầm cảm, thuốc điều trị huyết áp, thuốc tránh thai,…

Stress kéo dài có thể là nguyên cớ cho những trục trặc sinh lý tìm tới

Stress kéo dài: tâm trạng lo lắng, căng thẳng sẽ khiến thần kinh bị ức chế, mất dần hứng thú, các mạch máu và cơ nhẵn của thể hang bị co lại làm ch máu và oxy không được thu hút để tạo nên cơ chế cương dương. Ảnh hưởng của nó cũng làm hoạt động của tuyến nội tiết bị mất kiểm soát gây suy giảm chức năng thận. Đây chính mà nguồn cơn cho một loạt những trục trặc sinh lý tìm tới.

Thiếu sự quan tâm từ bạn đời: cảm xúc, khao khát được “yêu” sẽ chẳng thể tới nếu người bạn đời của họ cứ trơ lì như gỗ đá. Việc thiếu quan tâm, chia sẻ vợ chồng có thể làm dày thêm bức tường ngăn cách giữa hai người. Việc này tái diễn trong thời gian dài có thể khiến chàng “bỗng dưng thấy chán”, không có cảm giác muốn gần gũi, yêu thương.

Những hệ lụy khó lường

Chẳng những gây mặc cảm, tự ti, yếu sinh lý còn là nguyên nhân cho nhưng bữa “cơm không lành, canh không ngọt” của không ít gia đình:

Suy giảm sức khỏe: Với nam giới gặp phải chứng yếu sinh lý, tuyến yên không tiết đủ nội tiết tố testosterone khiến cho năng lượng sống của quý ông bị suy yếu. Các nghiên cứu cho thấy, nam giới vướng phải tình trạng này thì thể lực có thể bị suy giảm từ 30 – 50% so với người bình thường, mọi hoạt động vì thế mà cũng tự suy giảm.

Ảnh hưởng tới khả năng làm cha: Ham muốn tình dục bị suy giảm khiến chuyện “yêu” trở nên rất khó khăn với các chàng. Hoặc có ham muốn mà “cậu nhỏ” lại bất tuân, chẳng thể “yêu” cũng khiến các “chiến binh” chẳng có cơ hội được thâm nhập sâu. Tệ hại hơn khi ảnh hưởng của tình trạng yếu sinh lý có thể khiến tinh hoàn không sinh ra tình trùng, hoặc có sản xuất nhưng tinh trùng lại rất yếu, khiến cho quá trình thụ tinh gần như không xảy tới. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới khả năng làm cha của phái mạnh.

Quý ông chán "yêu", sợ "yêu" là hệ lụy có thể tới khi tình trạng yếu sinh lý hỏi thăm

Tác động tới tâm lý: những trục trặc mà tình trạng yếu sinh lý mang tới đồng nghĩa với việc bản lĩnh phái mạnh đang dần suy yếu. Đây là điều mà chẳng đấng mày râu nào muốn đón nhận. Cảm giác tự ti, mặc cảm vì không thể thỏa mãn đối phương lâu dần có thể khiến chàng ngại, không muốn gần gũi bạn tình.

Hạnh phúc không trọn vẹn: sex chính là loại keo kết dính tốt nhất cho đời sống gia đình, không chỉ thỏa mãn ham muốn thể xác mà còn là sự sẻ chia, đồng điệu trong tâm hồn. Bởi vậy nên không quá khó để lý giải vì sao yếu sinh lý lại là cái cớ cho những rạn nứt trong đời sống hôn nhân. Chẳng ai có thể lấy làm vui khi khao khát chính đáng được “yêu” lại chẳng thể bao giờ thỏa mãn. Việc này kéo dài có thể gây nên tâm lý chán nản, thất vọng, dễ dẫn sự đổ vỡ.

Làm sao để khắc phục?

Để lấy lại “lửa yêu” cho nam giới, trước hết cần tìm ra nguyên nhân khiến quý ông “bỗng dưng thấy chán” để có hướng điều trị cho hợp lý. Và cũng đừng quên những lưu ý dưới đây để quý ông nhanh chóng lấy lại phong độ “yêu”:

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể: nhà máy sinh lý chỉ có thể hoạt động bình thường khi cơ thể được khỏe mạnh. Bởi vậy đừng quên nạp đủ năng lượng cho cơ thể, bổ sung đầy đủ dưỡng chất để luôn khỏe mạnh, sung mãn. Hãy nhớ bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A, E,… để tăng cường khả năng tình dục.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể giúp nam giới xua tan những lo lắng của tình trạng yếu sinh lý

Giải tỏa những căng thẳng: stress chưa bao giờ là người bạn tốt cho cơ thể và với hoạt động của nhà máy sinh lý lại càng không. Đừng để những lo lắng, căng thẳng có cơ hội chen chân vào cuộc sống của bạn. Hãy giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tìm tới các thú vui cho bản thân. Việc này sẽ đưa cỗ máy sinh lý dần về đúng quỹ đạo của nó.

Duy trì lối sống khoa học: lên lịch sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi cho hợp lý là cách tốt nhấ để bảo vệ bản thân trước những trục trặc về sinh lý. Cũng đừng quên tăng cường tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Điều này giúp ích rất nhiều cho hệ tim mạch, giúp cơ thể tăng tiết testosterone, để nhà máy sinh lý luôn khỏe manh.

Một điều nữa mà quý ông cần nhớ đó là loại bỏ những chất kích thích ra khỏi chế độ sinh hoạt hàng ngày. Điều này sẽ tránh được những tổn thương không đáng có cho sức khỏe sinh lý của bạn, giúp quý ông nhanh chóng lấy lại được phong độ “yêu”.

Kết bạn với thảo dược tự nhiên: việc phục hồi sinh lực cho nam giới cần phải tiến hành bền bỉ dựa trên nguyên lý phục hồi nguyên khí, bổ thận tráng dương, bồi bổ tận gốc, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khi đó cơ thể sẽ tự động tăng tiết testosterone tự nhiên, làm tăng ham muốn, cải thiện tình trạng rối loạn cương dương. Y học cổ truyền đã tìm thấy ở các loại thảo dược: đông trung hạ thảo, ba kích, nhục thung dung,… khả năng bồi bổ khí huyết, giúp tăng sinh nội tiết tố nam, cải thiện chức năng sinh lý mà không gây ảnh hưởng tới chức năng gan, thận.

Các bạn có thể sắc uống hoặc sử dụng dưới dạng viên nang chiết xuất sẵn Vượng Nam Đan để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

GPQC:  270/2015/XNQC-ATTP

Xem thêm:

>> Yếu sinh lý nam: Những dấu hiệu nhận biết

>> Điểm mặt những loại thuốc dễ gây yếu sinh lý nam giới

>> Nạp năng lượng như thế nào để chữa yếu sinh lý hiệu quả?

 

 

Ảnh banner Giải mã nỗi sợ mang tên yếu sinh lý nam
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro