Slider phụ 1 Slider phụ 2

Hé lộ dấu hiệu nhận biết sớm khô da do lão hóa

Khô da do lão hóa là một vấn đề về da rất phổ biến và có thể dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác như nám, sạm,… Nhận biết sớm khô da do lão hóa sẽ giúp chị em chủ động tìm biện pháp đối phó và kiểm soát hiệu quả tiến trình lão hóa da.

Điểm đặc biệt là khô da do lão hóa có thể xảy đến ở cả 4 loại da thường gặp như da dầu, da khô, da hỗn hợp và da thường. Mặc dù ở những người có cơ địa da khô, tình trạng có thể nặng hơn khi da bắt đầu đến tuổi lão hóa, nhưng không có nghĩa là những người sở hữu các tuýp da khác có thể xem nhẹ dấu hiệu này.

Da thô ráp, xuất hiện các vết sần, bong tróc

Khi lão hóa bắt đầu gõ cửa, một số thay đổi bên trong cơ thể xảy đến sẽ biểu hiện qua da trước hết. Dễ thấy nhất là làn da sờ vào có cảm giác khô hơn trước, thô ráp và sần sùi. Lớp biểu bì da sẽ xuất hiện bong tróc, các đốm trắng li ti trên da ảnh hưởng thẩm mĩ.

Nếu thường xuyên sử dụng mỹ phẩm trang điểm, chị em sẽ nhận thấy các loại phấn khó tiệp vào da như trước, tình trạng trang điểm bị mốc sẽ xuất hiện nhiều hơn khiến khuôn mặt lộ ra nhiều khuyết điểm hơn trước. Đây chính là những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên về tình trạng da đang trở nên khô hơn.

Cảm giác khô căng, ngứa châm chích trên bề mặt da

Khi da trở nên khô, ngoài việc cảm nhận thấy sự thô ráp khi tiếp xúc, chị em còn có thể phải chịu đựng cảm giác khô căng, thậm chí ngứa châm chích trên bề mặt da.

Điều này là do khi da bắt đầu mất đi nước và khả năng giữ ẩm, trở nên khô và nhạy cảm hơn dẫn đến căng rát và dễ bị kích ứng hơn bởi các yếu tố từ bên ngoài. Đồng thời, đây cũng là một phần trong các phản xạ có điều kiện của cơ thể, khi làn da gặp các vấn đề, cụ thể là mất nước, hoạt động điều tiết mồ hôi và tiết bã bị ảnh hưởng, cảm giác ngứa và châm chích sẽ xảy đến, cảnh báo da đang bị kích thích và cần phải có các biện pháp nhanh chóng để khắc phục hiện tượng này.

Trong trường hợp cảm giác ngứa và châm chích gây nhiều phiền toái, trước mắt bạn có thể bổ sung ngay lập tức các loại kem dưỡng ẩm và hạn chế rửa mặt hay tắm bằng các loại nước nóng, tránh việc da có thể bị mất nước nghiêm trọng gây ngứa nhiều hơn.

Các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện

Không chỉ gây ra các cảm giác khó chịu, khô da do lão hóa còn có thể nhanh chóng “tạo tiền đề” cho các nếp nhăn xấu xí xuất hiện. Nếu một ngày bạn soi gương và vô tình phát hiện các nếp nhăn li ti bắt đầu xuất hiện quanh mắt, khóe miệng hay gò má thì chắc chắn tiến trình khô da lão hóa đã chính thức gõ cửa.

Da xuất hiện nếp nhăn sớm là do da khô kéo dài

Khi da khô, không còn giữ được độ ẩm và sự đàn hồi như trước, cấu trúc của da với các thành phần quan trọng như Collagen và Elastin bắt đầu suy giảm nghiêm trọng khiến bộ khung vốn có vai trò nâng đỡ da, giúp da căng mịn bị suy yếu, da trở nên mất độ đàn hồi, chùng xuống, tạo ra các nếp gấp và các nếp nhăn li ti. Nếu không sớm đối phó với tình trạng khô da do lão hóa, các nếp nhăn có thể xuất hiện ngày một nhiều hơn và thậm chí còn có thể kéo theo các đốm nám, sạm xấu xí, khiến chị em nhanh chóng “già trước tuổi”.

Điện thoại tư vấn1900.63.64.16 hoặc 02473 044 999

Ảnh banner Hé lộ dấu hiệu nhận biết sớm khô da do lão hóa
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro