Slider phụ 1 Slider phụ 2

Phương pháp trị liệu khi ham muốn "tuột dốc không phanh"

Giáo sư lâm sàng của khoa Sản và phụ khoa tại Đại học Stanford (Mỹ) Leah Millheiser vừa tổng hợp và giới thiệu một số phương pháp giúp điều trị hiệu quả tình trạng giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

Trên thực tế, có hơn 40% phụ nữ trên thế giới đang, đã và từng gặp phải những rắc rối trong đời sống tình dục, phổ biến nhất làm giảm ham muốn, thơ ơ với chuyện chăn gối mà không có cách nào cứu vãn. Chị em hãy thử tham khảo những phương pháp sau, được giới thiệu qua một nghiên cứu tổng hợp của khoa Sản và phụ khoa tại Đại học Stanford (Mỹ).

Châm cứu

Điều trị châm cứu liên tục sau 12 tuần liên tiếp có thể giúp các phụ nữ phải vật lộn với các triệu chứng tình dục trong khi dùng thuốc chống trầm cảm có thể cải thiện được ham muốn và khả năng bôi trơn. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, thuốc điều trị trầm cảm gây rối loạn chức năng tình dục ở 50-90% số bệnh nhân.

Thiền

Lợi ích của thiền chánh niệm (một kỹ thuật thiền tập trung chú ý đến cảm giác cơ thể của thời điểm hiện tại) trong việc khơi dậy ham muốn ở phụ nữ đã được chứng minh sau khi tiến hành khảo sát ở 117 phụ nữ thông qua 4 buổi trị liệu/tuần, mỗi buổi kéo dài 90 phút. Sau 6 tháng theo dõi, các nhà khoa học phát hiện, khi thực hiện thiền chánh niệm, phụ nữ đã cải thiện đáng kể ham muốn, hưng phấn, sự bôi trơn, giảm cả những đau khổ liên quan đến tình dục và các triệu chứng trầm cảm.

Yoga

Nghiên cứu cho thấy sau 12 tuần tập luyện yoga, phụ nữ được báo cáo có dấu hiệu gia tăng sự hài lòng, ham muốn, hưng phấn, cực khoái, cũng như làm giảm sự đau đớn trong khi quan hệ.

Bổ sung DHEA

DHEA - Dehydroepiandrosterone - là chất dẫn truyền thần kinh cần thiết cho việc sản xuất testosterone, hóc môn thúc đẩy ham muốn tình dục. Một nghiên cứu được tiến hành ở cả nam giới lẫn phụ nữ mãn kinh cho thấy việc bổ sung DHEA giúp cải thiện chức năng tình dục ở phụ nữ khá nhiều. Tuy nhiên phương pháp điều trị này lại không có hiệu quả đối với nam giới.

Flibanserin

Flibanserin là một loại thuốc không kích thích tố, được nhiều nhà khoa học sử dụng để tác động tới phụ nữ bị giảm ham muốn bằng cách tăng dopamine và norepinephrine, đồng thời làm giảm serotonin - một chất kích thích tố góp phần gây cảm giác ức chế. Vấn đề này được nghiên cứu ở hơn 11.000 phụ nữ, và trong một số thử nghiệm đã cho thấy số lượng người tham gia tăng gấp đôi sự thỏa mãn vào mỗi tháng. Tuy nhiên, phương pháp này đã bị Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA bác bỏ vì lo ngại các tác dụng phụ của thuốc như buồn ngủ, chóng mặt.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới đường dây nóng 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

 

 

Ảnh banner Phương pháp trị liệu khi ham muốn "tuột dốc không phanh"
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro