Slider phụ 1 Slider phụ 2

Điểm mặt những loại thuốc dễ gây yếu sinh lý nam giới

Bên cạnh khả năng đẩy lùi bệnh tật thì các loại thuốc điều trị cùng khiến cơ thể cũng tiếp nhận đồng thời một lượng lớn hoạt chất ngoại lai mà “mặt trái” của nó có thể mang tới bất lợi cho sức khỏe, điển hình là chứng yếu sinh lý ở nam giới.

Bất lực khi “yêu” là điều mà tất cả nam giới đều lo lắng, sợ hãi bởi nó khiến cho đời sống chăn gối mất vị, nhàm chán và không thỏa mãn được bạn tình. Và một trong những nguyên nhân mang tới tình trạng đó đến từ chính những loại thuốc nam giới dùng để trị bệnh. Việc lạm dụng thường xuyên mà không tuân theo những chỉ định từ bác sỹ có thể khiến quý ông phải ôm hận bởi tình trạng yếu sinh lý ghé thăm:

Thuốc tiêu hóa

Những nghiên cứu thực tế đã chỉ rõ, các loại thuốc có tác dụng ức chế dịch vị như: cimetidine, ranitidine, nizatidine,…có thể gây ra hiện tượng rối loạn cương dương – triệu chứng điển hình của yếu sinh lý nam giới. Điều đáng ngại hơn cả là thành phần của các loại thuốc này góp mặt rộng rãi trong các loại thuốc tiêu hóa, điều trị viêm loát dạ dày – loại thuốc được dùng khá phổ biến hiện nay.

Bên cạnh đó, cũng cần hết sức lưu ý khi sử dụng metoclopramide (một loại thuốc chống nôn) bởi chúng sẽ làm tăng nồng độ prolactin trong máu, gây giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương và tác động trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới.

Ảnh hưởng của các loại thuốc điều trị có thể gây ra hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới

Thuốc an thần

Loại thuốc này được lạm dụng, sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay. Lo âu, căng thẳng, thậm chí là bực tức,… đều có thẻ khiến con người tìm tới loại thuốc này. Và điều đáng ngại là người dùng có thể mua nó dễ dàng tại các hiệu thuốc mà không cần tới sự kê đơn của thấy thuốc.

Khảo sát cho thấy, khoảng 25% người dùng có cảm nhận bị giảm hưng phấn và ham muốn tình dục khi lạm dụng các loại thuốc này, đặc biệt là các loại thuốc có thành phần chữa thioridazine và fluphennaxine. Và có khoảng 23 – 57% nam giới gặp phải các triệu chứng cảu tình trạng rối loạn cương dương và phóng tinh khi sử dụng các loại thuốc có thành phần chứa chlorpromazine, thioridazine, fluphenazine và trifluoperazine.

Thuốc chống ung thư

Song song với việc loại bỏ và ngăn tế bào ung thư phát triển thì các loại thuốc trị bệnh này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa, gan, thân và cả cơ quan sinh dục. Thành phần methotrexate có trong các loại thuốc này có thể gây ức chế hoạt động của tuyến sinh dục. Các loại thuốc có chứa cyclophosphamide có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến chức năng tình dục và nghiêm trọng hơn khi người bệnh không có khả năng hồi phục những chức năng đó.

Thuốc tuyến tiền liệt

Thành phần của các loại thuốc chữa trị bệnh tuyến tiền liệt có thể làm ức chế reductase 5-α, gây rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh và ảnh hưởng lớn tới hoạt động của nhà máy sinh lý.

Việc lạm dụng thuốc mà không có sự chỉ định của thầy thuốc còn có thể gây ảnh hưởng tới sự bài thiết của kích thích tố nam, ảnh hưởng tới ham muốn tình dục của nam giới.

Tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sỹ để tránh ảnh hưởng xấu

Thuốc trị tăng huyết áp

Để trị tăng huyết áp, người bệnh thường được chỉ định dùng thuốc lợi tiểu. Tuy nhiên, tác động của thuốc có thể gây ra tình trạng suy giảm ham muốn mạnh mẽ.

Số liệu khảo sát cho thấy, khoảng 5% người bệnh dùng thuốc có thành phần chứa hydrochlorothiazid, ethacrynic acid, furosemid bị bất lực; 20% người dùng thuốc pironolacton giảm ham muốn. 

Những nghiên cứu cụ thể cũng cho biết, có tới 23% nam giới gặp khó khăn khi cương dương khi sử dụng thuốc có thành phần chứa chlortadin trong 6 tháng. Thuốc trị tăng huyết áp methyldopa làm giảm sự ham muốn tình dục ở cả hai phái, riêng với phái nam có thể gây bất lực, liều dùng càng cao thì tỷ lệ bị càng nhiều. 

Việc sử dụng các loại thuốc trong điều trị bệnh là cần thiết, không thể vì nguy cơ gây yếu sinh lý mà có thể dừng. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi sử dụng, phải tuyệt đối tuân theo những chỉ định của bác sỹ để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy tới.

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Xem thêm:

>> Giải đáp những thắc mắc về hiện tượng xuất tinh sớm

>> Yếu sinh lý nam: Những dấu hiệu nhận biết

>> Nguy hiểm rình rập từ đồ chơi người lớn với sinh lý nam

 

 

Ảnh banner Điểm mặt những loại thuốc dễ gây yếu sinh lý nam giới
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro