Slider phụ 1 Slider phụ 2

Ra máu sau khi quan hệ cảnh báo bệnh gì?

Việc chảy máu sau khi làm “chuyện ấy” thực tế do rất nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có cả yếu tố tâm lý và bệnh lý. Tuy nhiên đáng quan tâm là, triệu chứng này cảnh báo khá nhiều căn bệnh ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Một số bệnh lý viêm nhiễm cho tới ung thư đều có thể khiến bạn chảy máu sau quan hệ.

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo xảy ra khi vi khuẩn khu trú ở âm đạo hoặc môi trường âm đạo thay đổi tạo điều kiện thuận lợi cho một số tác nhân gây bệnh hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, chủ yếu là do kí sinh trùng, vi trùng, dị vật vô tình mắc kẹt trong âm đạo gây trầy xước lớp niêm mạc hoặc rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục.

Khi bị viêm âm đạo, ngoài việc lớp niêm mạc bị tổn thương dẫn đến tình trạng chảy máu sau quan hệ, người bệnh còn kèm theo triệu chứng nóng, ngứa

Viêm âm đạo khiến niêm mạc bị tổn thương, dẫn đến chảy máu sau quan hệ

Khi bị viêm âm đạo, ngoài việc lớp niêm mạc bị tổn thương dẫn đến tình trạng chảy máu sau quan hệ, người bệnh còn kèm theo triệu chứng nóng, ngứa, đau rát khi giao ban, đau khi đi tiểu,…

Bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh tình dục dễ lây lan nhất và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt vợ chồng. Đặc biệt ở nữ, bệnh này thường không có triệu chứng rõ ràng và thời gian ủ bệnh thường rất lâu nên khá khó phát hiện. Tuy nhiên, nếu chị em để ý nếu thấy dịch tiết âm đạo thay đổi, kèm theo đái thắt, đau vùng xương chậu và chảy máu sau khi làm “chuyện ấy” thì nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt, đây rất có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh lậu “ghé thăm” đấy.

Chalamydia

Chalamydia cũng là một trong những bệnh tình dục phổ biến, lây lan qua vi khuẩn ở bộ phận sinh dục. Vi khuẩn này làm tổn thương âm đạo và đường sinh dục, gây ra tình trạng chảy máu sau khi quan hệ. Do vậy không nên thờ ơ với triệu chứng cảnh báo này, nhất là khi Chalamydia thậm chí có thể gây vô sinh ở nữ và đe dọa tới sức khỏe của thai nhi nếu người phụ nữ đang trong thai kì.

Vi khuẩn Chalamydia làm tổn thương âm đạo và đường sinh dục, gây ra tình trạng chảy máu sau khi quan hệ.

Chalamydia có thể đe dọa tới sức khỏe thai nhi nếu người nữ đang trong thai kì

 

Nấm men âm đạo

Khi bị nhiễm nấm men, biểu hiện dễ thấy nhất là người nữ sẽ bị chảy máu, thường là sau khi giao hợp, kèm theo các triệu chứng như ngứa rát âm đạo, dịch tiết âm đạo vón cục, có cợn trắng.

Khi bị nhiễm nấm men, biểu hiện dễ thấy nhất là người nữ sẽ bị chảy máu, thường là sau khi giao hợp, kèm theo các triệu chứng như ngứa rát âm đạo,...

Bệnh lý này có thể chữa khỏi khá đơn giản nếu phát hiện trong giai đoạn đầu, vì thế chị em nên lập tức đi khám khi thấy chảy máu sau quan hệ.

Loạn sản cổ tử cung

Loạn sản cổ tử cung là tình trạng các tế bào trên bề mặt niêm mạc hay cổ tử cung tăng trưởng bất thường, tuy không phải là ung thư nhưng lại là yếu tố điều kiện để sản sinh ung thư. Khi có sự tăng trường bất thường này, việc xuất huyết sau quan hệ hoàn toàn có thể xảy ra.

 Khi có sự tăng trường bất thường ở các tế bào trên bề mặt niêm mạc hay cổ tử cung, việc xuất huyết sau quan hệ hoàn toàn có thể xảy ra.

Loạn sản cổ tử cung khiến tế bào tăng trường bất thường, gây xuất huyết

Loạn sản cổ tử cung thường do tiếp xúc với virus HPV, kết hợp với các yếu tố như mang thai trước tuổi 20, tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người, hút thuốc lá,…

U xơ tử cung

Việc phát triển các khối u ở tử cung có thể khiến chị em thấy đau vùng chậu và bị ra máu trong hoặc ngay sau khi quan hệ. Điều này là do các khối u vỡ ra hoặc lớn lên, chèn ép các mao mạch trong tử cung gây xuất huyết.

Việc phát triển các khối u ở tử cung có thể khiến chị em thấy đau vùng chậu và bị ra máu trong hoặc ngay sau khi quan hệ.

Khi mắc bệnh này, chị em không những ra nhiều máu hơn vào kì đèn đỏ mà ngay cả sau khi quan hệ cũng gặp hiện tượng ra máu. Độ lớn của khối u và tình trạng bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất và mức độ xuất huyết sau giao hợp này.

Ung thư cổ tử cung

Một trong những dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung đó là chảy máy âm đạo bất thường.

Sau quan hệ, nếu bị chảy máu, cần đi khám để xác định có phải do ung thưu cổ tử cung gây ra hay không

Một trong những dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung đó là chảy máy âm đạo bất thường. Tức là nếu không trong chu kì kinh nguyệt, chị em thấy âm đạo chảy máu thì ngoài những nguyên nhân do viêm nhiễm, rất có thể có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Mức độ chảy máu có thể khác nhau tùy vào thể trạng và tình trạng bệnh lý của từng người phụ nữ, có người nhiều, có người ít. Điều đặc biết là tất cả chị em phụ nữ mắc loại ung thư này đều chảy máu không rõ nguyên nhân, thỉnh thoảng sẽ là sau khi quan hệ.

Nếu bạn cũng bị chảy máu âm đạo bất thường như vậy thì hãy cảnh giác và đi khám để biết có phải do ung thư cổ tử cung gây ra hay không.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm:

>> Chảy máu sau quan hệ: Nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng tránh

>> Chảy máu sau quan hệ - Triệu chứng sớm ung thư cổ tử cung

 

 

Ảnh banner Ra máu sau khi quan hệ cảnh báo bệnh gì?
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro