Slider phụ 1 Slider phụ 2

Ép vợ quan hệ sau sinh có bị coi là cưỡng bức?

Sau sinh, người phụ nữ phải chịu rất nhiều biến đổi rõ rệt về mặt tâm sinh lý khiến đời sống vợ chồng ít nhiều bị ảnh hưởng. Lúc này người chồng rất cần sự thấu hiểu, thông cảm và giúp đỡ vợ để cô ấy có thể lấy lại cân bằng, tránh cưỡng ép khiến mối quan hệ rơi vào bế tắc.

Hỏi:

Chào chuyên gia, tôi có một số băn khoăn trong đời sống vợ chồng,đang rất cần chuyên gia giải đáp giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

Tôi năm nay 40 tuổi, vợ kém tôi 10 tuổi và vừa mới sinh cháu được gần năm. Mặc dù chênh nhiều tuổi nhưng trước khi sinh con, chuyện chăn gối của vợ chồng tôi rất hòa hợp. Thế nhưng sau khi sinh cháu vào giữa năm ngoái, vợ tôi thay đổi rất nhiều. Mọi lần tôi gần gũi, ôm ấp, cô ấy đều gạt ra, thậm chí cáu kỉnh, nói là bận trông con, tôi đừng làm phiền. Tôi cũng cố gắng nhịn, vì nghĩ thời gian đầu cô ấy chưa quen với cuộc sống làm mẹ nên mệt mỏi. Vậy mà giờ con tôi đã tròn 10 tháng, cô ấy cũng không thay đổi gì.

2 tuần trước, trong một lần không kiềm chế được, tôi đã ép cô ấy quan hệ, dù cô ấy vẫn tỏ ra không muốn, nhưng chuyên gia biết đấy, đàn ông tuổi này nhịn quá sao mà chịu được. Sau hôm ấy, cô ấy… cách li hẳn khỏi tôi, còn dọa ôm con về nhà mẹ đẻ. Cô ấy mắng tôi là “cưỡng bức” và bảo sẽ đâm đơn ly hôn. Cũng có thể do cô ấy quá nóng giận nên mới nói vậy nhưng tôi thực sự hoang mang, không hiểu vì lẽ gì mà mối quan hệ vợ chồng tôi lại đến nước này. Có phải tôi đã cưỡng bức như lời cô ấy nói không? Tại sao sau sinh cô ấy lại thay đổi nhiều đến vậy? Có phải sau sinh tất cả phụ nữ đều như thế? Tôi phải làm gì để cứu vãn hạnh phúc này đây?

Tôi đang rất rối bời. Rất mong nhận được sự phản hồi của chuyên gia trong thời gian sớm nhất. Tôi rất cảm ơn.

(longnguyen….@gmail.com)

Trả lời:

Chào anh,

Trước tiên xin cảm ơn anh vì đã liên lạc tới tổng đài tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ. Về thắc mắc của anh, tôi xin được trả lời như sau.

Thực tế một người phụ nữ sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn biến đổi tâm sinh lý trong đời, và một trong những chuyển biến mạnh mẽ nhất là thời kì mang thai và sau khi sinh con. Lý giải dưới góc độ khoa học, nguyên do của hiện tượng này là sự mất cân bằng hormone một cách đột ngột, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm và sinh lý của phụ nữ. Đồng thời nếu tìm hiểu sâu hơn, anh sẽ biết được rằng sau khi sinh con, rất nhiều phụ nữ sẽ phải đối mặt với tình trạng khô rát âm đạo và đau khi quan hệ, chị nhà có thể cũng rơi vào trường hợp này nên mới từ chối chuyện gần gũi vợ chồng. Thông thường, một phụ nữ có thể tự hồi phục sau 2 -3 tháng, nhưng có những người lâu hơn, kéo dài đến 1 năm, tùy theo thể trạng.

Sau sinh, phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều về tâm sinh lý, gây khó khăn cho chuyện chăn gối

Ngoài ra, tôi xin nêu ý kiến chủ quan rằng, có thể một phần do hai vợ chồng anh thiếu sự chia sẻ, tâm sự thẳng thắn với nhau nên tình hình mới trở nên nghiêm trọng như vậy. Thường khi xuất hiện thêm một thành viên mới trong gia đình, hai người thường trở nên bận rộn hơn, nhất là người vợ, thêm vào đó mối quan tâm gần như dồn hết cho con nên dễ xao nhãng, ít lắng nghe nhau hơn. Anh hãy để ý xem lần cuối cùng hai người tâm sự với nhau là khi nào? Anh có thật sự lắng nghe vợ nhiều không? Anh có chia sẻ việc nhà để cô ấy đỡ bận rộn hơn không?

Yếu tố tinh thần đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nếu hai người xây dựng sự thông cảm, chia sẻ lẫn nhau, tôi nghĩ dần dần mọi thứ sẽ được khắc phục. Trước hết, bản thân anh hãy hiểu cho những biến động về mặt tâm lý, sinh lý và cơ thể mà cô ấy đang phải trải qua, để từ đó thông cảm cho vợ. Tiếp đó, hãy thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình, cho cô ấy biết anh cũng có những nhu cầu khó mà kiềm chế và anh rất sẵn lòng giúp đỡ cô ấy những gì có thể để cả hai lấy lại đời sống chăn gối hòa hợp như trước đây. Một khi cả hai đều cố gắng hướng về nhau, mâu thuẫn sẽ dễ được giải quyết hơn. Tránh ép cô ấy quan hệ như anh đã làm, vì thực tế, dù đó là vợ anh, ép buộc trong khi cô ấy không hề muốn hoàn toàn có thể coi là cưỡng bức. Mong anh hãy rút kinh nghiệm.

Chồng nên chia sẻ, thông cảm cho vợ, giúp cô ấy dần dần lấy lại ham muốn

Sau khi đã hóa giải được những mâu thuẫn về mặt tinh thần, anh có thể hỗ trợ cô ấy khắc phục sinh lý sau sinh bằng cách khuyến khích cô ấy tập các bài tập thể dục giúp tăng cường lưu thông máu, các bài tập cơ Kegel, ăn uống các thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố, ngoài ra hai vợ chồng cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược, uy tín, an toàn và giúp cải thiện hiệu quả các vấn đề sinh lý nữ.

Chúc vợ chồng anh sớm tìm lại được tiếng nói chung trong cuộc sống nói chung và đời sống chăn gối nói riêng!

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm:

>> Để chuyện ấy sau sinh không còn là nỗi lo trăm bề

>> Khô âm đạo - Nỗi niềm thầm kín nhưng đừng giấu kín

 

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro