Slider phụ 1 Slider phụ 2

Hormone thủ phạm khiến nàng hờ hững chuyện “yêu”

Sự hòa hợp trong vấn đề “giường chiếu” là chìa khóa giúp duy trì hạnh phúc của các cặp đôi. Nhưng cũng không ít trường hợp rơi vào tình trạng dở khóc dở cười bởi “chồng muốn mà vợ chẳng ham”.

Không ít ông chồng than phiền rằng, dù đã cố gắng chăm chút, lãng mạn và tìm kiếm cảm giác mới lạ cho người bạn đời chốn phòng the, nhưng các nàng vẫn một mực khước từ “chuyện ấy”. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới sự “lệch pha” khiến các nàng “chán chồng”, “sợ yêu” đến vậy?

Nhiều người quy kết rằng ảnh hưởng của các mối quan hệ ngoài luồng là nguyên nhân dẫn tới việc hờ hững trong chuyện “yêu” của các nàng. Tuy nhiên, những số liệu nghiên cứu gần đây lại cho biết, tình trạng này có thể xảy tới do các hormone tác động tới não của chị em.

Ảnh hưởng của các loại hormone có thể khiến chị em bỗng "sợ chồng", "chán yêu"

Các nhà khoa học đã nhận diện được một vùng não dưới đồi thôi thúc ham muốn quan hệ tình dục của phái yếu. Và đây cũng có thể là khu vực mang tới sự thờ ơ của chị em khi được kích thích tình dục. Vùng não này sẽ là nơi các tế bào kết hợp thông tin về trạng thái hormone của chugns với thông tin về các tương tác xã hội. Các nhà khoa học nhận thấy rằng, khi nữ giới ở trạng thái tiếp nhận, hoạt động của não ở khu vực não này được tăng cường khi chủ nhân tương tác với nam giới. Nhưng khi người phụ nữ ở trạng thái chối bỏ, hoạt động của khu vực này là như nhau trong các tương tác xã hội với nam và nữ.

Để có thể biết chính xác được điều này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên chuột để hiểu rõ về những thay đổi của chuột từ lượng hormone, ảnh hưởng tới não bộ của chuột cái và hành vi của chúng như thế nào. Và lần đầu tiên, các nhà khoa học của Trung tâm Champalimaud về những điều chưa biết (Lisbon, Đức) đã ghi lại được những hoạt động của các tế bào não trong chu kỳ động dục của chuột cái hay ảnh hưởng của chu kỳ động dục lên não bộ của chúng. Tiến sỹ Susana Lima thuộc nhóm nghiên cứu cho biết: "Ở người, ảnh hưởng của trạng thái hoóc môn đối với sự chấp nhận và từ chối 'yêu' rất gây tranh cãi, nhưng nghiên cứu này có thể giúp hé lộ các mạch thần kinh dàn xếp các hành vi này".

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

Ảnh banner Hormone thủ phạm khiến nàng hờ hững chuyện “yêu”
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro