Slider phụ 2

Ít tiết chất nhờn khi quan hệ có sao không?

Hỏi:

Cho em hỏi là năm nay em 21 tuổi. Bọn em dự định sẽ kết hôn cuối năm nay. Cả hai gia đình đã quyết định và cũng đi lại một thời gian rồi nên hai đứa em đã phát sinh quan hệ tình dục. Tuy nhiên em thấy chưa có lần nào “thích” cả. Anh ấy cho cái ấy vào rất khó khăn. Em đọc trên mạng nghe người ta nói khi quan hệ tình dục sẽ có khoái cảm rồi tiết ra chất nhờn bôi trơn, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Vậy tại sao trước đó em thấy rất hưng phấn nhưng mà đến khi vào cuộc lại không ra chất nhờn đó được ạ? Như vậy có phải là bị bệnh gì không ạ? Sau này bọn em có thể quan hệ bình thường được không?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn vì bạn đã liên hệ với chúng tôi để giải đáp thắc mắc. Về trường hợp của bạn, tôi xin trả lời như sau.

Như bạn có tìm hiểu, chất nhờn khi quan hệ được tiết ra nhằm tạo ra chất bôi trơn tự nhiên, khiến cuộc “yêu” của hai bạn được dễ dàng hơn. Chất này sẽ được tiết ra khi cả hai cảm thấy kích thích và bắt đầu bước vào quá trình quan hệ. Do đó, việc hai bạn gặp khó khăn trong cuộc ái ân như bạn kể vừa trên có thể chính do nguyên nhân này.

Khi cơ thể không tiết ra chất nhờn đủ cho việc quan hệ, ma sát lúc dương vật thâm nhập sẽ tăng lên và gây khó khăn cho việc tiến vào, khiến bạn cảm thấy đau rát và mất đi khoái cảm. Tuy nhiên dấu hiệu này không hẳn là do bệnh, mà chủ yếu là do tâm lý và kĩ thuật. Bạn nên chú ý tìm hiểu, tránh quá lo lắng.

Tâm lý không thoải mái và lo lắng khi "yêu" có thể là nguyên nhân ít chất nhờn

Theo như những gì bạn mô tả, tôi nghĩ vấn đề của bạn chủ yếu nằm ở tâm lý không thoải mái và thiếu kinh nghiệm. Vì hai bạn đang quan hệ trước hôn nhân nên bạn cần nhìn nhận lại, xem tâm lý của mình đã thật thoải mái chưa, bạn có cảm thấy hồi hộp trước khi nhập cuộc không? Hiện nay, vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân đang ngày càng phổ biến và xã hội dễ chấp nhận hơn trước đây. Nếu hai bạn cảm thấy sẵn sàng, và có thể hoàn toàn chịu trách nhiệm cho mối quan hệ của mình thì bạn nên sớm vứt bỏ những lo lắng không đáng có này nhé!

Ngoài ra, có thể hai bạn chưa có nhiều kinh nghiệm cho “chuyện ấy”, bạn trai không khéo léo trong khúc dạo đầu có thể khiến bạn chưa được kích thích đủ để tiết chất nhờn. Về vấn đề này, tốt nhất là hai nên tự trang bị thêm cho mình một số kiến thức “yêu” từ sách báo hoặc internet.

Thăm khám để có chẩn đoán chính xác, đề phòng khô âm đạo

Cuối cùng, nếu vấn đề không nằm trong hai nguyên nhân trên, có thể bạn đã rơi vào trường hợp khô âm đạo – khó khăn trong việc tiết chất nhờn khi quan hệ. Tuy nhiên, ở lứa tuổi của bạn, khả năng này rất nhỏ. Khô âm đạo chủ yếu do sự sụt giảm hormone estrogen trong cơ thể, sẽ gặp phải sau khi sinh con hoặc với phụ nữ ngoài 40. Nhưng một số yếu tố như dùng thuốc điều trị bệnh có thành phần kháng estrogen (thường có trong thuốc cảm, thuốc dị ứng, thuốc chống trầm cảm,…), một số bệnh lý về tử cung, buồng trứng cũng có thể gây ra tình trạng này. Do đó nếu tình trạng trên không cải thiện thì bạn nên đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất.

Chúc hai bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm:

>>Có nên dùng dầu dừa để bôi trơn lúc giao hoan?

>>Chảy máu khi quan hệ - Nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng tránh

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro