Slider phụ 1 Slider phụ 2

Sau sinh mổ bao lâu có thể bắt đầu quan hệ trở lại?

Dù sau sinh thường hay sinh mổ thì chuyện quan hệ vợ chồng chỉ nên trở lại khi thể chất và tinh thần của người vợ hoàn toàn sẵn sàng.

Hỏi:

Vợ em mới sinh mổ được gần 2 tháng. Trước đó khi vợ mang bầu 2 tháng cuối cùng chúng em cũng kiêng làm “chuyện ấy”, sợ ảnh hưởng đến con. Tính đến giờ cũng đã được 4 tháng “ăn chay” tất cả rồi. Vậy em muốn biết khi nào vợ chồng em có thể quan hệ trở lại được ạ? Nghe các cụ dặn là phải 100 ngày, nhưng em đọc báo thấy bảo chỉ cần khoảng 8 tuần thôi. Như thế nên nghe ai ạ? Rất mong được chuyên gia giải đáp.

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, tôi xin được giải thích như sau.

Sau sinh mổ, cơ thể phụ nữ thay đổi ra sao?

Sau khi sinh mổ, sức khỏe người vợ thường giảm sút nghiêm trọng. Mất máu trong quá trình phẫu thuật, các vết khâu sau mổ dễ khiến người vợ mất sức, suy nhược nếu không được chăm sóc và nghỉ ngơi đầy đủ. Chưa kể đến, các vết thương cần có thời gian để liền sẹo, các cơ và mô được khâu lại rất nhạy cảm trong nhiều tuần sau khi đẻ. Vì vậy bất kỳ tác động mạnh nào đến tử cung, vùng kín trong thời gian đầu đều có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người vợ. Vội vã “yêu” sớm thậm chí có thể khiến các sản phụ phải nhập viện vì viêm nhiễm, chảy máu âm đạo bất thường,… Đó cũng chính là lý do vợ chồng bạn cần kiêng cữ cho đến khi vết mổ của vợ lành hẳn.

Cần bao lâu để quay lại chuyện ấy sau sinh mổ?

Thông thường, những phụ nữ sinh theo phương pháp tự nhiên cần khoảng 6-8 tuần để hồi phục. Sinh mổ có thể mất thời gian lâu hơn một chút vì vết khâu trong tử cung có thể cần nhiều thời gian hơn để hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên không có một thước đo số ngày cụ thể nào cả. Các cụ thường truyền tai nhau kinh nghiệm kiêng 100 ngày nhưng thời gian lâu như vậy cũng không quá cần thiết nếu như sức khỏe người vợ hồi phục sớm.

Sau sinh mổ, cơ thể phụ nữ cần ít nhất hai tháng mới có thể sẵn sàng quan hệ trở lại.

Các mẹ cần hơn 2 tháng để phục hồi cơ thế, tránh ảnh hưởng lâu dài sau này

Tốt nhất là sau 8 tuần, sản dịch đã hết hoàn toàn, bạn có thể hỏi vợ xem cô ấy cảm thấy sức khỏe và tâm lý ra sao, đã sẵn sàng chưa. Nếu được vợ bật đèn xanh, hãy bắt đầu quan hệ trở lại một cách nhẹ nhàng và kết hợp kiểm tra giúp cô ấy xem với lực tác động như vậy, vết khâu còn đau nữa không để tự động điều chỉnh. Nếu cô ấy chưa sẵn sàng, hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm một thời gian nữa. Đặc biệt, trong khoảng thời gian đầu mới quay trở lại quan hệ, bạn cần tuyệt đối cẩn thận, không nên chủ quan hay hấp tấp khi thâm nhập, các động tác kích thích cũng nên nhẹ nhàng và từ từ, cường độ và tần suất nên tăng từ từ để cơ thể người vợ có thể dần thích nghi.

Việc quan hệ chăn gối sau khi người vợ sinh mổ cần đặc biệt chú ý để đảm bảo cho sức khỏe bà mẹ lẫn việc chăm sóc trẻ sơ sinh trong thời gian này. Hai bạn cũng nên chú ý vệ sinh thật sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để tránh các nguy cơ viêm nhiễm nhé, nhất là khi sức đề kháng của sản phụ còn yếu rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Chúc hai bạn luôn hạnh phúc!

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm :

>> Quan hệ sau sinh mổ: những điều cần lưu ý

>> Để chuyện ấy sau sinh không còn là nỗi lo trăm bề

 

 

nguyen thi thanh ha - 01683731xxx

E đe mo duoc gan hai chuc ngay co quan hê duoc ko.vi chông êm đoi hoi

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời, 

Chào bạn Nguyen Thi Thanh Ha,

Thông thường, những phụ nữ sinh theo phương pháp tự nhiên cần khoảng 6-8 tuần để hồi phục. Sinh mổ có thể mất thời gian lâu hơn một chút vì vết khâu trong tử cung có thể cần nhiều thời gian hơn để hồi phục hoàn toàn. 

Tốt nhất là sau 8 tuần, sản dịch đã hết hoàn toàn và bạn  cảm thấy sức khỏe cũng như tâm lý đã sẵn sàng. Trong khoảng thời gian đầu mới quay trở lại quan hệ, các bạn cần tuyệt đối cẩn thận, không nên chủ quan hay hấp tấp khi thâm nhập. Chú ý vệ sinh thật sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để tránh các nguy cơ viêm nhiễm.

Chúc hai bạn luôn hạnh phúc!

Mọi thắc mắc liên cần hỗ trợ thêm, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Dang ngoc nhu -

Sinh mo duoc 2thang vet mo kgong dau het san dich co quan he duoc k cj

Xem trả lời

Chuyên gia trả lời,

Chào bạn Dang Ngoc Nhu,

Thông thường, những phụ nữ sinh theo phương pháp tự nhiên cần khoảng 6-8 tuần để hồi phục. Sinh mổ có thể mất thời gian lâu hơn một chút vì vết khâu trong tử cung có thể cần nhiều thời gian hơn để hồi phục hoàn toàn. 

Tốt nhất là sau 8 tuần, sản dịch đã hết hoàn toàn và bạn cảm thấy sức khỏe cũng như tâm lý đã sẵn sàng. Trong khoảng thời gian đầu mới quay trở lại quan hệ, các bạn cần tuyệt đối cẩn thận, không nên chủ quan hay hấp tấp khi thâm nhập. Chú ý vệ sinh thật sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để tránh các nguy cơ viêm nhiễm.

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

Mọi thắc mắc liên cần hỗ trợ thêm, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro