Slider phụ 1 Slider phụ 2

Lý giải về cảm giác cực khoái khi “yêu”

Cảm giác cực khoái mỗi khi “lâm trận” không chỉ mang tới những thăng hoa trong cảm xúc, giúp giải tỏa những dồn nén về thể chất và tinh thân mà còn là yếu tố không thể thiếu để gắn kết hạnh phúc cho các cặp đôi.

Cực khoái hay còn gọi là “lên đỉnh” được hiểu là trạng thái sung sướng ngây ngất cao độ có được trong khi quan hệ tình dục. Khi “lên đỉnh” tim sẽ đập nhanh hơn và hơi thở sẽ mạnh mẽ hơn. Cảm giác này ở hai giới cũng có sự khác biệt rất rõ rệt. Nếu như ở nam giới, “cực khoái” xảy tới cùng lúc với việc xuất tinh, nhưng ở nữ giới, máu sẽ được bơm về cơ quan sinh dục để tạo nên những phản xạ âm hộ, khiến cơ xương chậu co thắt.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được, cảm giác cực khoái khi “yêu” rất có lợi cho bộ não, duy trù sự tinh anh và chức năng não. Con người vẫn có thể đạt được cực khoái ngay cả sau khi bị chấn thương cột sống, thậm chí là sau khi chết. Vai trò của bộ não trong quá trình tiến tới cảm giác cực khoái rất khác nhau.

Cảm giác cực khoái khi “yêu” rất có lợi cho bộ não, duy trù sự tinh anh và chức năng não

Một cuộc khảo sát về thời điểm để đạt được cực khoái cho hay, kỷ lục về thời gian “tự sướng” lâu nhất để đạt được cực khoái là 6,5 giờ đồng hồ đối với nữ và 8,5 giờ đối với nam. Thời gian “lên đỉnh” giữa hai giới cũng có sự khác biệt, tính trung bình các quý ông có thời gian thăng hoa khoảng từ 10 – 15 giây nhưng ở chị em kéo dài tới 20 giây.

Cảm giác cực khoái có thể tới trong rất nhiều trường hợp, không cứ phải quan hệ tình dục. Phụ nữ cũng có thể có cảm giác “lên đỉnh” ngay cả khi đang tập cơ xương chậu, yoga hay sinh nở,…Một số trường hợp tiết lộ, cảm giác cực khoái tìm tới ngay cả khi họ đang cưỡi ngựa, sử dụng máy photocopy hay thậm chí là đang suy nghĩ. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con người đã có thể bắt đầu biết “tự sướng” ngay từ khi còn ở tron bào thai.

Tuy nhiên, với những trường hợp có thể trải qua hàng thăm cơn cực khoái một ngày thì có thể đây là một dạng rối loạn kích thích cơ quan sinh dục.

Mọi thông tin và thắc mặc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro