Slider phụ 1 Slider phụ 2

Vì sao "cậu nhỏ" chào cờ buổi sáng?

Không ít chàng băn khoăn khi cứ tới bình minh là “cậu nhỏ” lại cựa quậy trở mình. Thậm chí nhiều khi các chàng còn đang ngái ngủ thì “cậu bạn” đã vươn mình thức giấc từ khi nào.

Hiện tượng cương cứng vào buổi sáng là gì?

Hầu hết cánh mày râu đều được trải qua hiện tượng này, với nhiều chàng thì hiện tượng này lặp đi lặp lại đều như vắt chanh. Hiện tượng cương cứng vào buổi sáng này được khoa học cho rằng là trạng thái cương lên của dương vật về đêm (NTP – nocturrnal penile tumescece) – một phản ứng bình thường và lành mạnh ở hầu hết nam giới.

"Cậu nhỏ" thức giấc vào buổi sáng là phản ứng lành mạnh của cơ thể 

Đâu là nguyên nhân?

Không ít người cho rằng, hiện tượng cương cứng vào buổi sáng là do bàng quang tích nước sau một đêm không được giải quyết. Điều này hoàn toàn sai lầm, sự cương cứng của dương vật có mối liên quan mật thiết tới hoạt động của não bộ và nhịp tim.

Thời điểm buổi sáng, cơ thể có nhiều thay đổi, nhất là hoạt động của tim và tuần hoàn máu. Thường thì khi thức dậy, tim bạn sẽ đập nhanh hơn sau chu kỳ ngủ đêm do hoạt động của tuần hoàn máu tăng lên. Điều này sẽ khiến dương vật nhận được nhiều máu hơn nên dẫn tới hiện tượng “chào cờ” vào buổi sáng.

Thời điểm buổi sáng, tinh thần cũng sảng khoái hơn, ham muốn tăng cao bởi vậy cũng khiến “cậu nhỏ” thức giấc. Tuy nhiên, điều này không xảy ra ở tất cả nam giới.

Thêm nữa, thời điểm này nồng độ testosterone ở mức cao nhất trong ngày nên hiện tượng dương vật cương cứng cũng không có gì khó hiểu.

Nếu ít cương cứng vào buổi sáng có sao không?

Mặc dù là hiện tượng thường gặp nhưng không phải chàng nào cũng thấy “cậu nhỏ” chào cờ mỗi sáng. Điều này có thể do ảnh hưởng của:

Tâm trạng: việc bạn quá mệt mỏi, stress trước khi đi ngủ có thể khiến cho sức khỏe của “cậu nhỏ” giảm sút rõ rệt. Bạn dễ dàng nhận thấy điều này ở ngay sáng hôm sau bởi “cậu bé” thậm chí chẳng thể lên.

Sử dụng chất kích thích trước giờ đi ngủ cũng có thể khiến "cậu nhỏ" bất tỉnh vào sáng hôm sau

Bệnh lý: ảnh hưởng của bệnh tật và các loại thuốc điều trị cũng có thể khiến cho “cậu nhỏ” mệt mỏi mà không thể trở mình mỗi khi bình minh.

Chất lượng giấc ngủ không đảm bảo: có thể nói, sự cương cứng ở buổi sáng chính là kết quả của một giấc ngủ ngon. Nếu giấc ngủ bị chen ngang, phá rối sẽ làm ảnh hưởng tới việc tiết testosterone trong cơ thể, khiến “cậu nhỏ” không thức giấc mỗi sáng.

Sinh hoạt thiếu khoa học: nếu bạn sinh hoạt, ngủ nghỉ thiếu điều độ, lạm dụng các chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá,… trước giờ đi ngủ thì cũng có thể khiến sự cương cứng không tới.

Bên cạnh đó, tình trạng này cũng có thể tới do nhiều yếu tố. Nam giới nên theo dõi, phát hiện sớm những bất thường để có hướng điều trị kịp thời, tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 02473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Xem thêm:

>> "Cậu nhỏ" tong teo khi trời lạnh

>> Bí mật về "ngày đèn đỏ" ở cánh mày râu

>> Vì sao đàn ông hay nghỉ tới "chuyện ấy"

 

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro