Slider phụ 1 Slider phụ 2

Mãn kinh sớm vì nghiện mỹ phẩm

Nghiên cứu khoa học mới đây cho kết quả phụ nữ thường xuyên sử dụng mỹ phẩm có nguy cơ mãn kinh sớm hơn. Nguyên nhân là do trong mỹ phẩm có một nhóm hóa chất có tên gọi phthalates – thủ phạm chính gây ngừng trệ hoạt động sinh sản ở nữ.

Nghiên cứu của Mỹ mới đây dấy lên khá nhiều lo ngại cho phái đẹp khi chỉ ra rằng một nhóm hóa chất tồn tại phổ biến trong đồ dùng nhà tắm, bao bì thực phẩm, đặc biệt trong mỹ phẩm trang điểm có thể khiến chị em mãn kinh sớm hơn tới 4 năm.

Chị em có thể mãn kinh sớm tới 4 năm vì thói quen sử dụng mỹ phẩm thường xuyên

5.700 phụ nữ đã được tiến hành thử máu và nước tiểu để tìm hiểu hàm lượng phthalates trong thí nghiệm của tiến sĩ Natalia Grindler ( Đại học Washington, bang Missouri, Mỹ). Kết quả cho thấy những phụ nữ có hàm lượng chất này cao hơn sẽ mãn kinh sớm hơn các chị em khác. Độ tuổi mãn kinh trung bình là 51 tuổi thì những phụ nữ này sẽ dừng lại ở mốc 48, 49 tuổi hoặc có thể sớm hơn nữa, nghiêm trọng nhất lên tới con số 30 tuổi.

Các nhà khoa học Mỹ giải thích rằng tình trạng này xảy ra do các chất phthalates gây bất lợi đến chức năng và sức khỏe buồng trứng, gây ngừng trệ hoạt động sinh sản.

Phthalate vốn là hóa chất được sử dụng để làm mềm chất dẻo, tồn tại nhiều trong bao bì thực phẩm và các sản phẩm gia dụng khác, kể cả nước hoa, son, đồ tắm rửa, mỹ phẩm chăm sóc tóc và móng tay.

Phthalate có rất nhiều trong hầu hết tất cả các loại mỹ phẩm mà chị em đang sử dụng

Nhu cầu làm đẹp ngày nay đang ngày càng tăng lên và tất nhiên việc sử dụng mỹ phẩm hàng ngày trở nên tất yếu và quá quen thuộc với chị em. Tuy nhiên, bất kì một sản phẩm hóa mỹ phẩm nào cũng đều có tác dụng phụ của nó. Không nên quá lạm dụng mỹ phẩm làm đẹp sẽ là lời khuyên cần thiết cho phái đẹp.

Mãn kinh là quá trình tự nhiên và không thể tránh khỏi ở nữ giới. Tuy nhiên mãn kinh sớm lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Phụ nữ mãn kinh sớm thường bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, làm gia tăng tỷ lệ đột quỵ, bệnh tim, loãng xương và những tổn thương ở não. Do vậy chủ động hạn chế các tác nhân từ môi trường bên ngoài sẽ là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng mãn kinh khi còn xuân sắc ở chị em.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới đường dây nóng 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

 

 

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro