Slider phụ 1 Slider phụ 2

Mãn kinh và những phiền toái ít ai ngờ

Mãn kinh là một giai đoạn tự nhiên trong cuộc đời nữ giới và tất cả chị em đều phải đối mặt, không thể trốn tránh. Hiểu biết thêm về một số thay đổi bất thường trong cơ thể sau có thể giúp chị em giải tỏa phần nào lo lắng gặp phải.

Mãn kinh chỉ đơn giản là hiện tượng chấm dứt chu kì kinh nguyệt và khả năng thụ thai ở nữ giới. Tuy nhiên sự sụt giảm hormone thời kì này kéo theo rất nhiều biến đổi trong cơ thể và việc bạn cần hoàn toàn tỉnh táo, tránh lo lắng thái quá để tìm ra giải pháp là điều cần thiết.

Rụng tóc

Sụt giảm estrogen có thể gây ra sự biến động các kích thích tố gây khô toàn bộ cơ thể. Điều này dẫn đến việc tóc trở nên khô và dễ gãy rụng hơn. Do vậy tình trạng tóc thưa và rụng nhiều hơn khi bước vào thời kì mãn kinh là điều dễ gặp phải.

Buồn ngủ

Rất nhiều phụ nữ cho biết họ cảm thấy rất buồn ngủ khi bước vào thời kì mãn kinh mặc dù vẫn ngủ đủ giấc. Trạng thái lơ mơ này một phần là do những thay đổi trong thời gian chuyển giao này khiến cơ thể của bạn mệt mỏi và buồn ngủ giống như một tín hiệu “đòi” nghỉ ngơi. Hãy luôn đảm bảo cơ thể có một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa để đối phó với vấn đề này. Tuy nhiên tình trạng buồn ngủ này sẽ không kéo dài lâu vì khi thực sự bước vào thời kì mãn kinh, nhiều phụ nữ sẽ bị mất ngủ kéo dài và điều này còn nghiêm trọng hơn.

Bong tróc da

Khi mức độ estrogen giảm, lượng dầu trong da cũng giảm theo, gây ra tình trạng khô quá mức do đó có thể dẫn đến hiện tượng bong tróc da. Các chị em sẽ có xu hướng nhận thấy da khô hơn bình thường và kèm theo biểu hiện hơi ngứa vì bong tróc da. Sử dụng kem dưỡng ẩm là điều cần thiết với những phụ nữ bị hiện tượng này, đồng thời chú ý uống thêm nhiều nước để “làm ẩm” cơ thể.

Tim đập nhanh

Phụ nữ thời kì mãn kinh có thể cảm thấy tim đập nhanh hơn bình thường, đây là hệ quả của sự thay đổi nội tiết tố đột ngột khiến cơ thể chưa kịp cân bằng. Tuy nhiên chị em sẽ chỉ cảm thấy tim đập nhanh hơn bình thường và cảm thấy hồi hộp mà thôi. Nếu biểu hiện tim đập nhanh kéo dài kèm khó thở hoặc ngất xỉu thì đừng chủ quan đổ lỗi cho mãn kinh, bạn có thể đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và cần phải đi khám ngay lập tức.

“Hướng nội” nhiều hơn

Tâm sinh lý thời kì này có nhiều thay đổi và bạn cũng không nên ngạc nhiên khi bỗng dưng cảm thấy mình có xu hướng hướng nội nhiều hơn thay vì hướng ngoại, thích giao lưu tụ tập như trước đây. Đây là giai đoạn nhạy cảm và hầu hết phụ nữ sẽ có xu hướng thu mình lại, dành thời gian suy nghĩ về bản thân và mọi thứ xung quanh hơn. Tất nhiên, sự biến đổi này chỉ là giai đoạn chuyển giao và bạn sẽ sớm ổn định tâm lý thôi.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới đường dây nóng 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

 

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro