Slider phụ 1 Slider phụ 2

Thủ phạm khiến “cô bé” không còn trắng hồng

Tình trạng vùng kín của một số phụ nữ thì trắng hồng, một số khác lại thâm và xỉn màu hơn phần lớn là do sắc tố da tự nhiên của từng người. Tuy nhiên cũng có một vài thủ phạm giấu mặt khiến “cô bé” của nhiều chị em mất đi vẻ trắng mịn vốn có.

Dựa trên một cuộc khảo sát gần đây của các nhà khoa học Mỹ thì có tới 60% bạn gái không thật sự hiểu biết về cách thức chăm sóc vùng kín cũng như có những thông tin chính xác khoa học về khu vực nhạy cảm này. Điều này là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều chị em có  vùng kín bị thâm - một trong những vấn đề ảnh hưởng khá nhiều tới sự tự tin của phụ nữ trong cuộc sống cũng như tâm lý tình cảm gia đình.

Yếu tố di truyền

Như đã nói ở trên, nhiều phụ nữ sinh ra đã có vùng kín trắng hồng, nhưng một số khác lại không được may mắn như vậy. Điều này sở dĩ là do gen di truyền. Ở một số người, hàm lượng hắc sắc tố melanin được sản xuất ra quá mức ở nhiều khu vực, tập trung ở các phân vùng nhạy cảm: nách, bẹn, nhũ hoa, vùng kín,... khiến nó không trắng hồng như mong muốn. Nếu làn da của bạn vốn không trắng mịn từ khi sinh ra thì về cơ bản vùng da tại các địa điểm khác cũng sẽ thâm đen và xỉn màu hơn, điều này là không thể tránh khỏi và rất khó để khắc phục.

Thừa cân

Một thủ phạm khó ngờ phải không? Các nhà khoa học cho biết thừa cân nặng tạo nên sự chèn ép của các mao mạch máu dưới da khiến vùng kín không được điều hòa huyết mạch tốt,... Điều này cũng sẽ làm cho khu vực nhạy cảm này không trắng hồng như mong muốn của nhiều chị em.

Rối loạn hormone trong thai kỳ

Ở phụ nữ, hàm lượng hormone trong cơ thể thường xuyên bị xáo trộn, đặc biệt là trong giai đoạn sinh nở: estrogen và progesterone lúc này bị suy giảm hoặc tăng đột ngột, làm tăng sinh các gốc tự do có hại tới da, làn da theo cơ chế phản ứng sẽ sản sinh ra nhiều hắc sắc tố melanin để chống đỡ, từ đó khiến làn da trở nên tối màu hơn, trong đó bao gồm cả khu vực da xung quanh "cô bé".

Mặc đồ lót quá chật

Mặc đồ lót quá chật gây nhiều nguy hại hơn những gì chị em vẫn nghĩ. Thói quen mặc quần bó sát, đồ lót quá chật sẽ tạo nên áp lực khiến huyết quản khó lưu thông, ma sát trong mô âm đạo gia tăng khiến cho tuần hoàn máu trở nên bị cản trở, dẫn đến da ở khu vực này không được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt, từ đó hình thành nên sự thâm sạm vùng kín.

Quan hệ tình dục quá nhiều

Nếu chị em tinh ý, có thể nhận ra một thời gian kể từ sau khi bắt đầu quan hệ tình dục, vùng kín sẽ bắt đầu tối màu hơn trước đây. Theo lý giải của các nhà khoa học thì hoạt động quan hệ tình dục sẽ tạo ra ma sát mạnh  tác động lên toàn bộ môi âm hộ cũng như vùng kín, gây nên sự tái tạo các sắc tố sẫm màu diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ hơn, dẫn đến việc hình thành sự thâm đen vùng nhạy cảm.

Chính vì lẽ đó mà việc quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến vùng kín của chị em thâm đi rõ rệt. Điều này không thể tránh khỏi đối với phụ nữ đã lập gia đình tuy nhiên chị em nên hạn chế tần suất quan hệ vừa đảm bảo sức khỏe vừa giảm thiểu sự thâm sạm ở vùng kín. Ngoài ra sử dụng một số biện pháp chăm sóc da bằng hỗn hợp thiên nhiên có thể cải thiện phần nào sắc tố da tại khu vực này.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro