Slider phụ 1 Slider phụ 2

7 Trái cây giúp giảm cân và đốt cháy mỡ bụng

Khi quyết định giảm cân và giảm mỡ bụng, những gì bạn ăn vào cũng quan trọng như những gì bạn không ăn. Và, thưởng thức trái cây có thể là cách tuyệt vời để giảm cân. Hấp thụ calo ít và chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ nên chúng cũng giúp bạn cảm thấy no lâu. Cho dù là bữa sáng, trưa hay tối, hoặc bất cứ lúc nào giữa bữa ăn của bạn, bạn có thể thưởng thức những trái cây sau đây.

Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy tiêu thụ một số trái cây có thể giúp bạn đốt cháy chất béo và tăng tốc độ cuộc đua của bạn để đạt được các mục tiêu về thể lực của bạn. 

# 1. Trái bơ

Bơ đứng đầu danh sách các loại trái cây có hàm lượng chất béo cao, nhưng chúng cũng nằm trong danh sách các loại trái cây giúp giảm mỡ dư thừa trong cơ thể. Bởi lẽ, trái cây này chứa hàm lượng cao axit béo omega 9  không no có lợi cho cơ thể bạn.

Bơ thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo thành năng lượng hoạt động cho cơ thể. Đồng thời, chúng cũng tăng hàm lượng hormon giúp kiểm soát cân nặng ở nam và nữ.

# 2. Trái táo

Nói về loại hoa quả có tác dụng tiêu mỡ, chúng ta không thể không nói tới táo. Chúng có hiệu quả rất tốt trong việc giảm cân.

Táo có hàm lượng cao chất xơ và lượng calo thấp nên bạn tận dụng nó làm bữa ăn nhẹ. Điều này giúp bạn cảm thấy nó và hạn chế cảm giác thèm ăn. Chúng cũng giàu vitamin B và C, chất chống oxy hóa, muối khoáng giúp cơ thể khỏe mạnh.

# 3. Blueberries

Tất cả các trái cây thuộc nhóm Berry đều tốt cho cơ thể, nhưng bluerries là tốt nhất. Blueberries chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa,

Các thành phần dinh dưỡng trong bluberries có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa và làm tăng hiệu quả đốt cháy calories trong cơ thể. Chũng có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa chúng vừa giúp bạn vừa miệng mà không đưa thêm đường vào cơ thể. Thậm chí các nghiên cứu cũng cho thấy mọi người ăn blueberries hàng ngày sẽ giảm béo bụng tốt hơn những người không ăn.

# 4. Bưởi chùm

Theo các chuyên gia thể hình, nếu bạn ăn bưởi hàng ngày, bạn thấp chí giảm mỡ bụng rất tốt mà không cần phải thay đổi chế độ ăn.

Các enzyme trong quả bưởi có tác dụng làm tăng chuyển hóa chất béo thành năng lượng, chính vì vậy nó được cho là thực phẩm siêu giảm cân.

# 5. Dừa

Bạn nên sử dụng dừa cho bữa ăn nhẹ của mình. Dừa khiến bạn cảm thấy no, và từ đó bạn sẽ bớt nạp thêm calo cho cơ thể.

#6.  Lựu

Theo các nghiên cứu, chất chống oxy hóa polyphenols trong quả lựu sẽ tăng cường quá trình chuyển hóa. Chúng giúp cơ thể đào thải độc tố tốt hơn.

Hơn nữa, lựu giúp bạn giảm căng thẳng lo âu. Bạn nên uống 1 cốc nước ép lựu trong bữa ăn sáng và thêm nó trong các món salat trước bữa trưa.

#7.  Chanh

Chanh là loại quả tuyệt vời dùng để đào thải độc tố.  Chanh cũng được biết đến như chất làm mát gan, bảo vệ gan và đây là điều cần thiết để duy trì khả năng tiêu hóa thức ăn và đốt cháy chất béo của cơ thể. Chanh cũng giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể, vì vậy chanh tốt cho việc giảm cân.

Ảnh banner 7 Trái cây giúp giảm cân và đốt cháy mỡ bụng
  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro