Slider phụ 1 Slider phụ 2

Cảm xúc quyết định ham muốn ở phụ nữ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, cảm xúc mới là yếu tố quyết định ham muốn tình dục ở phụ nữ, thay vì các hormone sinh sản như mọi người vẫn lầm tưởng.

Trái với phỏng đoán của nhiều người rằng các hormone trong cơ thể chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất trong chất lượng đời sống tình dục của nữ giới, TS. John F. Randolph - Đại học Y Michigan (Mỹ) lại đưa ra quan điểm nghiêng về yếu tố cảm xúc, cho rằng đây mới chính là nhân tố quyết định ham muốn tình dục của phái đẹp.

Kết quả nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism.

Nghiên cứu được tiến hành trên 3.302 phụ nữ tuổi từ 42 – 52, TS. John F. Randolph và các công sự của ông đã tiến hành theo dõi họ trong vòng 10 năm. Hàng năm, những người phụ nữ này đều phải trả lời một bộ câu hỏi khảo sát về tình dục mà nhà nghiên cứu đưa ra và xét nghiệm máu để đo nồng độ hormone.

Sau 10 năm, tổng hợp kết quả cho thấy những người phụ nữ có nồng độ testosterone cao sẽ có xu hướng thủ dâm thường xuyên hơn, ham muốn tình dục nhiều hơn và dễ kích thích hơn so với những người có nồng độ testosterone thấp.

Điều này hoàn toàn đúng so với phỏng đoán của nhiều người khi cho rằng hormone tác động đến ham muốn tình dục ở nữ giới. Tuy nhiên kết quả khảo sát của TS. John F. Randolph lại chỉ ra một điểm mới, hormone này gần như  không liên quan đến cảm giác đau hay hưng phấn khi giao hợp, thay vào đó, cảm xúc của chị em mới đóng vai trò chính.

Nghiên cứu chỉ ra những phụ nữ ít khi buồn rầu và hài lòng với các mối quan hệ có chức năng tình dục tốt hơn những người luôn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Họ sẽ có cảm giác hưng phấn khi giao hợp nhiều hơn nếu tâm lý vui vẻ và hạnh phúc. Ngược lại cảm giác căng thẳng mệt mỏi sẽ dễ khiến họ có một cuộc giao ban đau đớn Vì thế, các nhà khoa học tin rằng hormone chỉ có vai trò khiến họ “sản sinh” ham muốn, tuy nhiên thì chất lượng thực sự của việc ái ân lại bị chi phối bởi cảm xúc và tâm lý.

Cảm xúc quyết định chất lượng cuộc yêu của phụ nữ

Chính vì điều này mà TS. John F. Randolph đã đưa ra kết luận rằng cảm xúc và chất lượng các mối quan hệ có thể đóng vai trò chủ đạo trong việc làm tăng hay giảm ham muốn ở phụ nữ.

Tuy nhiên ông cũng không phủ nhận vai trò của hormone testosterone, mặc dù chỉ có tác dụng khiêm tốn đến sức khỏe tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh nhưng nó lại ảnh hưởng đến phụ nữ ở lứa tuổi lớn hơn, vì thế việc dùng testosterone để điều trị tại một số thời điểm vẫn là một liệu pháp hữu hiệu cần được áp dụng.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới đường dây nóng 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

 

 

Ảnh banner Cảm xúc quyết định ham muốn ở phụ nữ
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro