Slider phụ 1 Slider phụ 2

Khi phụ nữ điêu đứng vì nghiện sex

Mặc dù thường được cho là ham muốn tình dục thấp hơn nam giới tuy nhiên lại có đến 30% bệnh nhân điều trị chứng rối loạn tình dục là phụ nữ. Rất nhiều chị em cũng mắc chứng “nghiện sex” và thậm chí mức độ nguy hiểm gặp phải còn cao hơn phái mạnh.

Nghiện tình dục ngày càng trở thành một chứng bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên rắc rối lớn nhất chính là hầu hết mọi người lại không cho rằng đây là một căn bệnh khi có những triệu chứng đầu tiên, đặc biệt là ở phụ nữ.

Biểu hiện chứng nghiện tình dục ở nữ

Chứng bệnh này thường là khi chị em luôn thường trực cảm giác thôi thúc mạnh mẽ về chuyện tình dục và buộc phải tìm các biện pháp nhằm thỏa mãn ham muốn như xem phim “nóng”, thủ dâm, tìm cách ve vãn người khác,… Điều đó tức là bạn không thể kiểm soát ham muốn của mình và buộc phải biến chúng thành hành động, phổ biến nhất là các biểu hiện cụ thể sau đây.

Không ngừng nghĩ về “chuyện ấy”. Thông thường, giữa các lần “yêu”, không chỉ nam giới mà chị em phụ nữ cũng có suy nghĩ về “chuyện ấy”. Tuy nhiên nếu điều này xảy ra với tần suất quá thường xuyên ngay cả khi bạn đang tập trung làm các công việc khác hoặc dành thời gian cho gia đình, vui chơi cùng bạn bè thì tức là bạn đang bị “chuyện ấy” ám ảnh.

Thường xuyên nghĩ tới "chuyện ấy" là biểu hiện chứng nghiện tình dục

Thường tìm kiếm các thông tin về chủ đề “yêu”. Nếu bạn chỉ thích xem những bộ phim có cảnh nóng hoặc vô cùng hào hứng với chuyện mục phòng the trên một tờ báo, thấy rạo rực và cực kì phấn khích với chúng thì hãy cẩn thận, có thể bạn đã có dấu hiệu của chứng nghiện tình dục.

Không hài lòng với cường độ “yêu” bình thường. Thông thường một phụ nữ có thể làm “chuyện ấy” 3 lần/tuần một cách đều đặn. Tuy nhiên có nhiều chị em cho biết họ có thể ngày nào cũng “yêu”, thậm chí là “yêu” 2,3 lần/ngày. Nếu không được thỏa mãn nhu cầu này, chị em cảm thấy khó chịu, bứt rứt trong người, không “ăn ngon ngủ yên” và buộc phải sử dụng nhiều biện pháp khác để đáp ứng nhu cầu của mình.

Nghiện phim “nóng”. Nếu chị em đang sở hữu và cất giấu những sản phẩm tranh ảnh, tài liệu sách báo khiêu dâm, thường xuyên theo dõi chúng thì rất có thể dấu hiệu nghiện sex đang ở ngay trước mắt. Tần suất xem phim nóng khi bước qua tuổi vị thành niên bởi sự tò mò, hiếu kì có thể cao và điều này là chấp nhận được, tuy nhiên khi bạn đã trưởng thành và tích lũy đủ kinh nghiệm trong tình dục thì việc vẫn nghiện xem phim khiêu dâm là một biểu hiện đáng ngại, cần được giúp đỡ.

Có nhiều đối tác tình dục. Do ham muốn quá cao và không kiểm soát được nên các chị em nghiện sex thường sẽ có nhiều đối tác trong “chuyện ấy”. Quan hệ ngoài luồng sẽ dễ dàng xảy ra, thậm chí vượt qua các ranh giới tình dục được xã hội chấp thuận như giao cấu với trẻ em, quan hệ tập thể cũng đều có thể xuất hiện.

Nghiện thủ dâm. Một số phụ nữ nghiện sex không thích thú với việc có nhiều đối tác tình dục, ngược lại, họ tỏ ra thích thủ dâm hơn cả. Những đồ chơi tình dục được bán sẵn, dưa chuột, chuối,… được các chị em tận dụng triệt để.

Đâu là cách khắc phục?

Nhiều người thường hay lầm tưởng giữa ham muốn tình dục cao và chứng nghiện sex, tuy nhiên cần nhớ rằng, nếu một người phụ nữ có ham muốn tình dục cao, họ có thể vẫn nghĩ nhiều đến “chuyện ấy” và nhu cầu cao hơn những phụ nữ bình thường. Tuy nhiên họ có thể làm chủ được hành động của mình mà không bị ham muốn chi phối như những người nghiện sex.

Trong khi đó, nghiện sex thực sự rất nguy hiểm. Do không làm chủ được hành vi, phụ nữ nghiện sex sẽ có thể có những hành động làm tổn thương cơ thể của mình và đối tác. Nhiều phụ nữ đã phải nhập viện do thủ dâm quá mạnh, đưa sex toy vào quá sâu gây thủng cùng đồ, tổn thương âm đạo, thậm chí nhiều trường hợp dẫn đến vô sinh. Thêm vào đó, những người phụ nữ này sẽ dễ phải đối mặt với nguy cơ hôn nhân tan vỡ và xã hội kì thị, xa lánh.

Với sự giúp đỡ từ người bạn đời và liệu pháp y học, phụ nữ hoàn toàn có thể khống chế ham muốn của mình

Vậy có biện pháp nào khắc phục được tình trạng này không? Thật may mắn, câu trả lời là có. Theo các giáo sư tâm lý học, chứng nghiện tình dục ở phụ nữ có thể điều trị được. Với những liệu pháp hỗ trợ tâm lý chuyên ngành và sự giúp đỡ từ người bạn đời, phụ nữ hoàn toàn có thể học cách kiểm soát tốt hơn hành vi của mình và đối phó với những vấn đề gặp phải trong đời sống khi ham muốn gia tăng đột ngột. Hiện nay, phương pháp điều trị bằng nội tiết tố cũng được áp dụng bởi chứng nghiện sex một phần do sự mất cân bằng nội tiết. Tham gia các nhóm sinh hoạt cộng đồng, thiện nghiện, tập thể dục thường xuyên cũng là những biện pháp hỗ trợ điều trị tâm lý hiệu quả.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm :

>> Khi phụ nữ bị "bỏ đói" chuyện ấy

>> 53% phụ nữ Việt coi chuyện ấy như nghĩa vụ

 

 

 

Ảnh banner Khi phụ nữ điêu đứng vì nghiện sex
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro