Slider phụ 1 Slider phụ 2

Phụ nữ tuổi 40, tình dục chỉ mới bắt đầu

Một công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học British, Columbia đã phát hiện ra một điều cực kì bất ngờ và lý thú, rằng với tuổi 40 ở phụ nữ , cuộc sống tình dục chỉ mới bắt đầu.

Công trình nghiên cứu khoa học này có sự tham gia cuả hơn 20 nghìn người phụ nữ tuổi từ 49 trở lên. Ngạc nhiên là có tới 80% trong số đó thừa nhận rằng đời sống tình dục của họ sôi nổi hơn rất nhiều kể từ khi bước qua tuổi 40.

Các nhà khoa học cho rằng, chính ở lứa tuổi này phụ nữ mới bắt đầu cảm nhận được cuộc sống tình dục viên mãn một cách rõ rệt. Họ có mức độ thỏa mãn và hài lòng cao hơn với “chuyện ấy” so với khi còn trẻ. Nhiều ràng buộc về mặt sinh con, chăm sóc con cái giảm đi, thậm chí là không còn khiến họ thoải mái đón nhận sex với đúng ý nghĩa thiêng liêng của nó thay vì duy trì nòi giống như trước đây.

Phụ nữ tuổi 40 cảm nhận đời sống tình dục viên mãn một cách rõ rệt

Thêm vào đó, giai đoạn này, người phụ nữ bắt đầu có một cuộc sống ổn đinh hơn. Thay vì dành hết thời gian để làm tốt vai trò của một người mẹ hay phấn đấu cho sự nghiệp như lứa tuổi 30, khi bước sang lứa tuổi trung niên, mọi thứ dần đi vào quỹ đạo ổn định và phụ nữ có thêm thời gian chăm sóc cho bản thân mình và nhiều năng lượng cho “chuyện ấy”.

Ngoài ra, tình dục ở độ tuổi này giúp phụ nữ cải thiện sức khỏe một cách đáng kể. Hoạt động yêu đương giúp họ củng cố hệ miễn dịch, giúp khoẻ mạnh hơn, ít ốm đau hơn và tràn đầy năng lượng. Nếu giai đoạn này, tình dục bị xao nhãng, “chuyện ấy”… nghỉ hưu, thì sẽ dễ dẫn tới một số bệnh tật, sự thờ ơ, mệt mỏi mãn tính và giảm tuổi thọ. Người phụ nữ trông có vẻ suy sụp, bơ phờ, suy yếu và già hơn tuổi.

Đa số phụ nữ trung niên chia sẻ rằng, tuổi 40 -50 thật sự là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời. Ở giai đoạn này, họ cảm nhận về cực khoái mạnh hơn cả. Thậm chí có rất nhiều chị em cho biết, lấy chồng hơn chục năm mà chưa từng lên đỉnh, tuy nhiên đến giai đoạn này bắt đầu tận hưởng được cảm giác “trên mây” ấy. Sex lúc này đem lại cho họ sự thỏa mãn về giá trị đầy đủ và thiêng liêng của nó.

Nghiên cứu còn chỉ thêm rằng, những cặp vợ chồng có đời sống tình dục mạnh mẽ ở tuổi 40 thì cũng gắn kết hơn khi về già. Vì vậy trái ngược với suy nghĩ của nhiều cặp vợ chồng rằng có tuổi rồi thì nên làm “chuyện ấy” ít đi, các chuyên gia khuyên rằng hãy duy trì đều đặn, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp đời sống vợ chồng thêm bền chặt.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm :

>> Ham muốn tình dục ở chị em biến động theo độ tuổi

>> Đối phó hiệu quả với khô rát âm đạo

 

 

Ảnh banner Phụ nữ tuổi 40, tình dục chỉ mới bắt đầu
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro