Slider phụ 1 Slider phụ 2

Ham muốn tình dục ở chị em biến động theo độ tuổi

Ham muốn tình dục không chỉ có sự khác nhau giữa những người phụ nữ mà ngay cả trong bản thân mỗi con người, cảm xúc này cũng lên xuống rõ rệt theo từng độ tuổi.

Tuổi 20 : Khi đam mê còn tiềm ẩn

Thời điểm khi 20 tuổi, phụ nữ có hàm lượng estrogen, progesterone và testosterone đang ở mức cao nhất. Sự tăng cao của hormone và những biến đổi rõ rệt trên cơ thể khiến các cô gái mới lớn bắt đầu ấp ủ ham muốn cho chuyện ấy.

Phụ nữ tuổi 20 chưa sẵn sàng với quan hệ tình dục

Tuy nhiên, đây chưa phải là độ tuổi lý tưởng để bước vào thế giới của tình dục. Do chưa phải là thời gian thích hợp lập gia đình nên áp lực trước việc tránh thai, phản đối của xã hội là khá lớn. Chính vì thế phụ nữ tuổi 20 thường  không có đủ tự tin trong việc tận hưởng tình dục. Ngoài ra, để tránh việc mang thai, phụ nữ thường sử dụng thuốc tránh thai, chính các loại thuốc này làm suy giảm hormone giới tính, đặc biệt là testosterone. Ham muốn ở độ tuổi 20 vì thế dù nhen nhóm nhưng không có cơ hội bùng cháy mạnh mẽ.

Tuổi 25 : Đam mê đến hồi trỗi dậy

Tuổi 25, đa số phụ nữ đã sẵn sàng với cuộc sống hôn nhân, ràng buộc về mặt tình dục như tuổi 20 gần như không còn, vì vậy họ để cho đam mê được phép trỗi dậy thay vì kiềm chế, rụt rè như trước đây.

Phụ nữ tuổi 25 sẵn sàng khám phá sex và có trải nghiệm tình dục thú vị, mới mẻ

Thêm vào đó, ngưỡng cửa hôn nhân vừa mới bắt đầu, cả hai còn trẻ để khám phá sex cùng nhau và có thật nhiều trải nghiệm mới mẻ trong tình dục. Gánh nặng con nhỏ lúc này chưa có khiến hai người có nhiều thời gian tự do, thoải mái bên nhau nhiều hơn. Có thể nói ở tuổi này, phụ nữ sẽ có sự khởi đầu trải nghiệm thật thú vị và nhiều hứng khởi, tình dục vì thế mà mang theo nhiều sắc màu mới lạ.

Tuổi 30 : Tình dục thăng hoa, nhưng gặp nhiều cản trở

Phụ nữ tuôi 30 - Duy trì đỉnh cao tình dục nhưng cũng gặp nhiều trở ngại

Không còn những mới mẻ như ở tuổi 25, tuy nhiên với phụ nữ 30, họ xác định rõ rệt hơn những gì mình ham muốn, với mức độ nào và cách thức ra sao. Nhiều người sẽ cảm thấy như đang ở đỉnh cao của tình dục. Họ biết cách làm thế nào để mình trông gợi cảm và hấp dẫn hơn, cách thức khiến đối phương hài lòng và mê mệt, tình dục vì thế mà thăng hoa hơn. Tuy nhiên cần phải đối mặt với thực tế rằng, phụ nữ ở lứa tuổi này bắt đầu bị ràng buộc bởi con cái, thời gian dành cho bản thân ít hơn, đồng thời sự biến động rõ rệt hàm lượng testosterone trong thời kì mang thai và sau khi sinh con khiến ham muốn của phụ nữ bị sụt giảm một cách đáng kể.

Tuổi 40 : Đam mê lần nữa trỗi dậy

Khi bước sang tuổi 40, các trục trặc tình dục trước đây sẽ gần như biến mất. Giống như phụ nữ ở lứa tuổi 30, những người ngoài 40 bắt đầu thoải mái hơn về cái tôi tình dục của mình, và nay họ lại có thời gian và năng lượng để hưởng thụ nó. Cho dù hứng thú có giảm đi, thì họ cũng đạt đỉnh cao mới trong sự thỏa mãn. “Phụ nữ ở tuổi này biết mình muốn gì và không ngần ngại đưa ra yêu cầu”.

Đam mê lần nữa trỗi dậy với phụ nữ tuổi 40

Nhiều người nghĩ rằng ở độ tuổi này, lượng hormone biến đổi do chuẩn bị bước vào thời kì tiền mãn kinh sẽ khiến phụ nữ không còn nhiều ham muốn cho chuyện ấy, tuy nhiên các nhà khoa học đánh giá rằng, ham muốn có thể bị ảnh hưởng đôi chút, tuy nhiên khả năng đạt cực khoái không hề giảm trong tuổi 40. Nhờ sự “hỗ trợ” của một cuộc sống ổn định giai đoạn này, phụ nữ tuổi 40 một lần nữa lại có thể “cháy hết mình” cho những “cuộc yêu”.

Tuổi 50 : Sự khởi đầu mới

Tuổi 50, phụ nữ bắt buộc phải đối mặt với một biến đổi lớn trong đời sống sinh lý, đó chính là mãn kinh. Không chỉ là sự sụt giảm hàm lượng hormone một cách nghiêm trọng, mất kinh và ham muốn tình dục giảm sút rõ rệt mà nhiều bệnh tuổi già như tiểu đường, cột sống, tim mạch cũng gây trở ngại cho phụ nữ trên con đường thụ hưởng món quà tình dục.

Tuy nhiên, như đã đề cập phía trên, cảm xúc là yếu tố quyết định ham muốn nhiều hơn là hormone, vì vậy đừng quá lo lắng. Tình dục giai đoạn này có thể diễn ra với tần suất ít hơn, như 1,2 lần/ tháng, tuy nhiên duy trì đều đặn sẽ giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh.

Tuổi 50 tình dục sẽ mang nhiều màu sắc mới mẻ hơn với phụ nữ

Vì yếu tố sức khỏe, tình dục thời kì này sẽ không còn sự cuồng nhiệt, mạnh mẽ như thời trẻ, những vẫn tuyệt vời với một sự khởi đầu mới nhẹ nhàng. Cả hai sẽ dành nhiều thời gian ôm ấp, vuốt ve, lắng nghe nhau hơn là quan hệ theo cách truyền thống, nhưng những ngọt ngào mà món quà này đem lại sẽ không giảm đi quá nhiều, vì vậy đừng nên lo lắng.

Như vậy, dù có nhiều biến động theo từng độ tuổi, tuy nhiên nếu biết cách đón nhận và cân bằng cuộc sống tình dục của mình, bạn luôn có khả năng tận hưởng những điều tốt đẹp nhất từ món quà này.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm:

>> Nỗi lòng khó nói của chị em trọng chuyện yêu

>> Suy giảm ham muốn ở nữ - Cần đối diện thay vì né tránh

 

 

Ảnh banner Ham muốn tình dục ở chị em biến động theo độ tuổi
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro