Slider phụ 1 Slider phụ 2

Cảnh báo nguy cơ mãn kinh sớm vì trang điểm

Kết quả nghiên cứu mới đây của các chuyên gia thuộc Đại học Washinhgton (Mỹ) cho biết ảnh hưởng của các loại hóa chất có trong các loại: mỹ phẩm trang điểm, đồ dùng nhà tắm, bao bì thực phẩm,… có thể là nguyên nhân khiến phụ nũ bị mãn kinh sớm hơn bình thường.

Quá trình nghiên cứu được tiến hành trên 111 loại hóa chất, chủ yếu là các hóa chất nhân tạo có trong máu và nước tiểu của 31.575 phụ nữ. Trong số các loại hóa chất được phân tích, có cả các chất độc đối với hệ sinh sản của người và cả những hóa chất phải mất hơn 1 năm để phân hủy. Và nguồn dẫn của nó có thể đến từ quá trình đốt cháy công nghiệp, chất gây ô nhiễm, oestrogen có nguồn gốc thực vật, chất lỏng làm nguội, thuốc trừ sâu hay chất hoạt động bề mặt. Các nhà nghiên cứu đã đã chỉ ra được những chất gây trở ngại tới quá trình sản xuất các hormone tự nhiên trong cơ thể người.

Hàm lượng hóa chất có trong mỹ phẩm có thể dẫn tới tình trạng mãn kinh sớm

Mặc dù trước đây đã từng có các nghiên cứu xem xét mối quan hệ giữa các hóa chất phá hủy nội tiết với quá trình mãn kinh nhưng nghiên cứu này là công trình lớn nhất từ trước tới nay. Các chuyên gia đã phát hiện được 15 hóa chất có tác động mạnh đến quá trình mãn kinh sớm ở phụ nữ và có thể gây bất lợi tới sức khỏe của buồng trứng., bao gồm: 9 loại polychlorinate bipheny (PCB), 2 loại thuốc trừ sâu, 2 loại phthalate và một chất độc hại có tên furan. Trong đó phthalate có góp mặt trong rất nhiều các sản phẩm, chúng được sử dụng để làm mềm chất dẻo, có trong nhiều loại bao bì thực phẩm, đồ gia dụng thậm chí cả nước hoa, son, đồ tắm, mỹ phẩm chăm sóc móng.

Nghiên cứu cũng chỉ rõ, ở những phụ nữ có hàm lượng các hóa chất trên cao trong máu và nước tiểu thì quá trình mãn kinh có để đến sớm hơn từ 2 – 4 năm so với bình thường.

Khuyến cáo về điều này, Giáo sư Amber Cooper – người đứng đầu nhóm nghiên cứu, nói:” Việc tiếp xúc với nhiều loại hóa chất đôi khi vượt quá tầm kiểm soát của chúng ta, vì chúng tồn tại cả trong đất, nước và không khí ... Việc mãn kinh sớm có thể ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của một phụ nữ và tiềm tàng rất nhiều tác động đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của họ”.

Mọi vấn đề về sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro