Slider phụ 1 Slider phụ 2

Chuyện ấy quá “sung” có thể “về hưu” sớm?

Các cặp vợ chồng nên chú ý đến tần suất giao ban của mình để tránh tình trạng “về hưu” sớm xảy ra sau này. Luôn hiểu rõ sức khỏe của chính mình để duy trì đời sống tình dục ổn định, lâu bền nhất.

Hỏi

Chào chuyên gia, tôi năm nay 30 tuổi, chồng tôi hơn tôi 6 tuổi. Hiện chúng tôi đã cưới nhau được 5 năm và có với nhau hai cháu.

Trước đây tôi rất lo sợ về chứng lãnh cảm ở phụ nữ, đặc biệt là sau sinh. Tuy nhiên dù đã hạ sinh hai lần nhưng ngược lại, đời sống sinh hoạt tình dục của vợ chồng tôi vẫn rất đều đặn. Thông thường chúng tôi quan hệ 3 lần/tuần, thậm chí có tuần còn nhiều hơn. Tôi thật sự mừng vì mình và chồng vẫn còn rất hòa hợp, nhưng mới đây đọc được một tài liệu, tôi nghe nói nếu vợ chồng quan hệ quá nhiều thì rất dễ xảy ra tình trạng “về hưu” sớm, chuyện chăn gối về lâu dài sẽ bị ảnh hưởng.

Tôi rất hoang mang vì thật sự hiện tại nhu cầu của vợ chồng tôi vẫn còn rất lớn. Vậy thưa chuyên gia, tần suất quan hệ của chúng tôi như vậy có là quá nhiều không? Với độ tuổi của chúng tôi thì mức độ thế nào thì hợp lý.

Rất mong chuyên gia dành thời gian trả lời thư của tôi. Xin cảm ơn!

(P.Thảo, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Thảo,

Trước tiên, xin cảm ơn vì bạn đã liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn. Về câu hỏi của bạn, tôi xin được trả lời như sau.

Thực tế không có một quy chuẩn nào đặt ra mức độ và tần suất quan hệ cho các cặp vợ chồng. Tất cả đều phụ thuộc vào sức khỏe, điều kiện sinh sống và thời gian mà hai bạn có thể dành cho nhau.

Đối với mỗi cặp vợ chồng, độ tuổi, mức độ hòa hợp, tâm trạng, thể lực là những yếu tố quyết định đến khả năng chăn gối và nhập cuộc của cả hai người. Theo như bạn nói, thực tế bạn và chồng vẫn đang còn trẻ, do đó quan hệ đều đặn và tần suất dày một chút cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là, cả hai vợ chồng bạn đều phải có sự am hiểu nhất định về tình trạng sức khỏe của mình và đối phương để có thể cân đối một cách hợp lý nhất tần suất “yêu”.

Ở phụ nữ, việc quan hệ quá nhiều hay quá sức có thể khiến cơ quan sinh dục không kịp tiết chất bôi trơn, khiến quan hệ đau rát,về lâu về dài sẽ gây mất cảm xúc, dẫn đến lãnh cảm. Tuy nhiên với những người phụ nữ có sức khỏe tình dục dồi dào, hầu như tình trạng này sẽ không xảy ra thâm chí sau mãn kinh.

Với nam giới, cơ chế tự sinh tinh giúp họ có thể duy trì khả năng sản sinh giống nòi cho đến cuối đời. Do vậy bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề “về hưu” sớm ở họ. Chỉ có điều, việc xuất tinh quá nhiều có thể khiến nam giới bị ảnh hưởng sức khỏe, tuy không bị “cạn vốn” nhưng xuất tinh khiến họ mất sức, mệt mỏi và nếu như không được chăm sóc đúng cách, bổ sung năng lượng đã được giải phóng đi thì ông xã của bạn sẽ không “bền”, điều đó hoàn toàn thực tế.

Như vậy, để duy trì được đời sống tình dục viên mãn và lâu dài, tốt nhất hai bạn nên thẳng thắn chia sẻ và lắng nghe những vấn đề sức khỏe của nhau, điều này là cơ sở vững chắc nhất cho sự hòa hợp cả hai, từ đó đưa ra phương án tối ưu nhất về tần suất “giao ban” giữa hai vợ chồng.

Độ tuổi cũng chỉ quyết định một phần nào. Chúng tôi cũng muốn bạn hiểu rằng, đời sống tình dục cũng vận hành giống như một chiếc xe, điều quan trọng không phải là nó đã chạy được quãng đường bao xa mà là bạn có biết cách bảo dưỡng nó đúng cách và đúng lúc hay không? Chăm sóc lẫn nhau, hoạt động thể chất thường xuyên, bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho chuyện ấy, luôn duy trì đời sống sinh hoạt lành mạnh, dành nhiều thời gian chia sẻ và thấu hiểu đối phương, thỉnh thoảng thêm gia chút “gia vị” giúp cả hai gia tăng hưng phấn, chắc chắn đời sống chăn gối của hai bạn sẽ ổn định và được duy trì lâu bền.

Chúc vợ chồng bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới đường dây nóng 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro