Slider phụ 1 Slider phụ 2

Nhận diện những bệnh nam khoa "nhạy cảm" thường gặp ở nam giới

Việc hiểu rõ về các bệnh nam khoa ở nam giới sẽ giúp bạn chủ động phòng tránh được những ảnh hưởng của nó tới đời sống “phòng the”.

Viêm tiền liệt tuyến

Đây là một dạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt ở nam giới. Hiện tượng này tồn tại ở hai dạng cấp tính và mãn tính. Với trường hợp cấp tính chúng ta thường gặp các dấu hiệu như: đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt,… Trong trường hợp bị viêm tiền liệt tuyến mãn tính, người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau thắt lưng, tiểu nhiều lần,…

Phì đại tuyến tiền liệt

Khi gặp phải các triệu chứng như: tiểu dắt, tiểu ngập ngừng, tiểu xong không thoải mái, đi tiểu đêm nhiều lần,… hãy nghĩ tới chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt có thể hỏi thăm. Bệnh này sẽ khiến cho tuyến liệt phì to ra.

Bao quy đầu dài

Tình trạng bệnh này có thể nhận biết qua những biểu hiện như: bao quy đầu trùm hết bộ phận sinh dục. Điều này sẽ làm kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ”, gây đau tức, tức khi quan hệ khiến cho chất lượng cuộc “giao ban” bị ảnh hưởng.

Hẹp bao quy đầu

Đây là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được. Bệnh lý này được chia làm hai dạng là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Nó không chỉ khiến cho chuyện “yêu” bị ảnh hưởng mà còn mang tới những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời.

Xoắn tinh hoàn

Hiện tượng này sẽ làm đau bìu cấp và người bệnh có thể bị nôn hoặc buồn nôn. Ở một số trường hợp, bệnh nhân còn gặp phải các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu rắt,…

Viêm niệu đạo ở nam giới

Khi thấy niệu đạo có mủ hoặc nhịch dầy, vùng bìu bị sưng có nghĩa là bạn đã bị viêm niệu đạo. Khi gặp phải bệnh lý này, người bệnh sẽ thấy ra mủ hoặc dịch nhầy ở lỗ niệu đạo, đái buốt, đái rắt, đái khó và đi kèm theo cảm giác ngứa dọc theo niệu đạo. Ở một số trường hợp còn ghi nhận tình trạng: viêm kết mạc, viêm hầu họng, bìu đau và sưng,…

Liệt dương

Đây là bệnh lý chỉ tình trạng dương vật khong cương cứng hoặc chỉ có thể cương cứng trong thời gian ngắn. Điều này khiến cho chuyện “yêu” trở nên khó khăn bởi “cậu nhỏ” khó có thể xâm nhập vào sâu trong âm đạo của bạn tình.

Xuất tinh ra máu

Đây là hiện tượng khá thường gặp ở nam giới. Tình trạng bệnh có thể xuất hiện đơn độc hoặc đi kèm với các triệu chứng khác của đường tiết niệu - sinh dục như: tiểu buốt, đau khi đi tiểu, có lẫn máu trong nước tiểu, đau khi xuất tinh, sưng đau khu vực cơ quan sinh dục, đau thắt lưng, đau bụng dưới, sưng đau ở vùng tinh hoàn…

Xuất tinh sớm

Dân gian thường có câu “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” để nói về tình trạng bênh này. Triệu chứng của bệnh chính là hiện tượng xuất tinh sớm, trong thời gian ngắn khi chưa đạt được cực khoái. Thông thường, nếu nam giới xuất tinh trước hai phút được xem là xuất tinh sớm.

Viêm mào tinh hoàn

Đây là dấu hiệu của tình trạng viêm, nhiễm trùng tại mài tinh hoàn gây sưng đau tại vùng bìu và tinh hoàn. Hiện tượng này có thể gây ra tình trạng: đi tiểu đau, đau khi giao hợp hay xuất tinh, ớn lạnh và sốt, hạch bẹn to, khó chịu vùng xương chậu, chảy dịch dương vật, máu trong tinh, dịch...

Tinh dịch vón cục

Đây là bệnh lý cực nguy hiểm mà cánh mày râu cần hết sức vô lý. Bởi chỉ sơ xảy, phát hiện muộn, không điều trị kịp thời có thể khiến nam giới vĩnh viễn mất đi khả năng làm bố.

Và điều nguy hiểm hơn những triệu chứng của bệnh rất khó nhận biết. Bởi người bệnh vẫn có ham muốn và đời sống tình dục như bình thường. Tuy nhiên, khi thấy tinh dịch là những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột thì hãy cảnh giác với bệnh lý này.

Hi vọng với những lưu ý ở trên, nam giới sẽ có thêm được những hiểu biết để có thể chủ động nhận biết và phòng tránh các bệnh nam khoa có thể xảy tới, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

 

Ảnh banner Nhận diện những bệnh nam khoa "nhạy cảm" thường gặp ở nam giới
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro