Slider phụ 1 Slider phụ 2

Viêm lợi có gây yếu sinh lý?

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí y học tình dục (Journal of Sexuality) cho biết, sức khỏe của nha chu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục của nam giới. Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách có thể làm tiềm ẩn nguy cơ gây yếu sinh lý ở nam giới.

Những thông tin được công bố cho thấy, nam giới ở độ tuổi 30 bị viêm quanh răng nặng có nguy cơ rối loạn cương dương cao gấp 3 lần so với những người không có bệnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Viện Viêm lợi học Hoa Kỳ cho rằng, cần phải có những nghiên cứu rộng khắp và sâu hơn trước khi xác nhận mối quan hệ giữa các bệnh răng miệng với hiện tượng rối loạn cương dương.

Ảnh hưởng của bệnh răng miệng có thể khiến sức khỏe sinh lý của nam giới gặp trục trặc

Bác sỹ Nancy L. Newhouse, Giám đốc Viện Nha chu học Hoa Kỳ và là một chuyên gia thực hành điều trị bệnh Nha chu ở Independence, Missouri, cho rằng, kết quả của nghiên cứu chỉ đưa ra được kết luận rằng các bệnh về răng có liên quan tới các bệnh tim mạch – nguyên nhân phổ biến gây rối loạn cương dương. Tuy nhiên, nghiên cứu không chỉ ra được rằng, các bệnh này có liên quan tới phản ứng viêm và không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa tác động của bệnh này với các triệu chứng của tình trạng yếu sinh lý. Chúng ta chỉ có thể kết luận rằng, các bệnh răng miệng là nhân tố nguy cơ mang tới những triệu chứng của tình trạng yếu sinh lý nam.

Tuy nhiên, các đấng mày râu cũng đừng quên thực hiện lối sống tích cực cho răng và lợi trước khi tác động của nó ảnh hưởng tới các chức năng khác khác trong cơ thể như: tim mạch, tình dục,… Đừng quên đặt lịch thăm khám định kì tại cơ sở nha khoa để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như ngăn chặn các nguy cơ có thể tấn công nhà máy sinh lý của bạn.

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Xem thêm:

>> "Cậu nhỏ" ỉu xìu vì rượu

>> Thực hư chuyện "cậu nhỏ" ốm yếu vì yên xe nóng

>> Những căn bệnh có thể làm hỏng "cậu nhỏ"

 

 

Ảnh banner Viêm lợi có gây yếu sinh lý?
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro