Slider phụ 1 Slider phụ 2

Bí mật về “ngày đèn đỏ” ở cánh mày râu

Không chỉ phụ nữ mới đau đớn, khổ sở vì những rắc rối khi kì nguyệt san gõ cửa mà tới ¼ cánh mày râu cho rằng họ cũng đang phải đối mặt với những rắc rối của ngày này.

Lâu nay chúng ta vẫn cho rằng,chỉ phụ nữ mới phải chịu những tác động cảu việc biến đổi hormone. Điều này hoàn toàn sai lầm, đàn ông cũng có nhiều chu kì hormone và chúng cũng gây ra ảnh hưởng không kém những ngày đến tháng của chị em phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu tạo Anh đã tiến hành một cuộc khảo sát với các đấng mày râu, và có tới 26% số nam giới tham gia khảo sát cho biết, bản thân cũng được enems trải những triệu chứng tương tự như ngày đèn đỏ ở chị em phụ nư. Có thể nhận thấy điều này qua những triệu chứng dưới đây:

 -   Cáu kỉnh (56%)

-    Cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường (51%)

-   Tăng ham muốn (47%)

-  Cảm thấy đói thường xuyên (43%)

-  Dễ bị lo lắng, buồn phiền (43%)

-  Đầy bụng (15%)

-  Nhạy cảm hơn về cân nặng (12%)

Mệt mỏi, cáu kỉnh là biểu hiện thường thấy của nam giới trong ngày 'đèn đỏ"

Cuộc nghiên cứu này cũng tiến hành khảo sát với người bạn đời của những người đàn ông này. Kết quả cho thấy, khoảng hơn 2/3 phụ nữ có chồng trải nghiệm “chu kì đèn đỏ” hàng tháng tin rằng điều đó hoàn toàn là sự thật. Và 1/5 trong số đó thú thực rằng những ngày đó đến với người bạn đời của họ còn tệ hại hơn so với phụ nữ.

Kết quả khảo sát cho biết, những người đàn ông phải đối mặt với chu kì đèn đỏ hàng tháng tiêu tốn thêm 124,6 USD cho thực phẩm và đồ ăn vặt mỗi sáng so với những người không trải qua hội chứng này.

Những nghiên cứu về ngày đèn đỏ của cánh mày râu đã được phác thảo từ những năm 1950 bởi một nhà khoa học người Đan Mạch có tên Allan Erslev. Ông đã tiến hành thu thập mẫu nước tiểu của nam giới và phân tích. Kết quả cho thấy, lượng hormone trong cơ thể nam giới có sự biến đổi đáng kể theo chu kì hàng tháng. Và râu, ria ở cánh mày râu cũng trải qua những dao động trong thời gian này.

Năm 2012, một nghiên cứu của các nhà khoa học người Anh cũng từng kết luận, nam giới cũng có những trải nghiệm giống như triệu chứng tiền kinh nguyệt như của phụ nữ mà nguyên nhân của nó có thể bắt nguồn từ stresss kéo dài.

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Ảnh banner Bí mật về “ngày đèn đỏ” ở cánh mày râu
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro