Slider phụ 1 Slider phụ 2

Đi tìm lời đáp cho câu hỏi xuất tinh là gì?

Xuất binh mỗi khi “yêu” luôn là đích ngắm của các chàng bởi cảm giác cực khoái mà nó mang lại. Nhưng cũng không ít trường hợp xuất tinh mà chẳng khoái. Vậy thực chất hiện tượng xuất tinh là gì?

Xuất tinh là gì?

Xuất tinh là hiện tượng một chất nhầy màu trắng dục, có độ dẻo quánh được tiết ra ở nam giới thông qua lỗ thông ở đầu dương vật.

Khi nam giới chưa đến tuổi dậy thì thì lỗ thông này đóng vai trò thoát nước tiểu, nhưng khi đến tuổi dậy thì nó được thêm chức năng thoát tinh trùng và tinh dịch ra ngoài.

Tinh trùng sẽ được giải phóng khi hiện tượng xuất tinh xảy tới

Nam giới xuất tinh lần đầu tiên khi nào?

Hiện tượng xuất tinh ở nam giới xuất hiện khi bước vào tuổi dậy thì (khoảng 13 – 15 tuổi). Không ít chàng trai ngượng ngùng phát hiện mình bị tiểu sót mỗi khi thức giấc. Thực chất đây là hiện tượng xuất tinh trong giấc ngủ, chúng ta thường gọi là mộng tinh.

Lần đầu tiên này có thể không phải chịu bất cứ sự tác động nào tới dương vật hay sự kích thích tình dục. Sở dĩ phải tới khi dậy thì mới bắt đầu có hiện tượng xuất tinh ở nam giới là do khi này cơ quan sinh dục bắt đầu trưởng thành và phát triển chức năng sản xuất tinh trùng. Và đã bắt đầu sản tinh thì buộc sẽ phải có hiện tượng xuất tinh. Dịch tinh khi nam giới xuất tinh sẽ bảo gồm tinh trùng và tinh dịch.

Cơ chế xuất tinh

Hiện tượng xuất tinh ở nam giới chịu sự kiểm soát chặt chẽ của hệ thần kinh giao cảm. Chúng nằm rải rác ở khắp nơi trên cơ thể và tập trung nhiều nhất ở bộ phận sinh dục, đầu ngực, môi, dái tai.

Hiện tượng xuất tinh xảy tới khi cơ thể cảm nhận được những kích thích đặc biệt

Hiện tượng này sẽ xảy tới khi cơ thể được kích thích đặc biệt, nhất là ở những vị trí nhạy cảm này. Lúc này các kích thích sẽ được dẫn truyền lên não. Não bộ sẽ chỉ huy những xung động thần kinh truyền xuống tủy sống và từ tủy sống sẽ phát đi những xung động thần kinh giao cảm điều khiển trực tiếp sự cương lên của dương vật và sau đó là xuất tinh.

Hiện tượng xuất tinh xảy tới không phải chỉ khi nam giới tiếp xúc mới phụ nữ, chỉ cần những kích thích đặc biệt như khi: thủ dâm, kích thích đặc biệt từ phim ảnh,… thì hiện tượng này cũng có thể xảy tới. Tuy nhiên, lần xuất tinh đầu tiên của nam giới có thể diễn ra hoàn toàn tự nhiên mà không cần tới bất cứ sự kích thích nào.

Các giai đoạn của xuất tinh

Hiện tượng xuất tinh trải qua 2 giai đoạn:

Giải thoát tinh dịch: khi tủy sống truyền những xung động thần kinh giao cảm tới bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện hiện tượng co thắt các ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt, mào tinh tăng lên. Lúc này tinh trùng được trữ trong mào tinh sẽ theo đường ống dẫn tinh tới túi tinh và tuyến tiền liệt. Tại đây sẽ có sự hòa trộng tinh trùng và dịch để tạo thành tinh dịch.

Giai đoạn xuất tin ra ngoài: Khi các kích thích cơ thể dược tăng lên dồn dập sẽ khiến cơ vòng phía dưới niệu đạo nở ra, cơ ngồi hang, các cơ nền trong tuyến tiền liệt, các cơ nằm trong thành túi tinh, ống tinh đồng loạt co bóp liên tiếp, đều đăn, tạo ra một sức đẩy rất mạnh làm cho toàn bộ tinh dịch được bắn ra ngoài theo từng đợt.

Lợi ích từ việc xuất tinh

Trong bất cứ cuộc vui nào thì bắt được chiến binh xuất trận luôn là mục tiêu của phái mạnh. Điều này rất tốt cho sức khỏe nam giới, giúp cải thiện chất lượng trùng và khiến cho đời sống tình dục luôn viên mãn. Đây chính là lý do vì sao mà tình dục và xuất tinh được ví như môn thể thao tốt nhất giúp bạn tiêu hao calories nhanh chóng, tạo giấc ngủ ngon và làm tăng sự tự tin, bản lĩnh đàn ông ở nam giới.

Đời sống phòng the sẽ luôn viên mãn nếu các chiến binh luôn ra quân đúng giờ

Phấn khích cực độ là cảm giác của nam giới khi xuất tinh được sau một cuộc chinh chiến. Nói cách khác đây là cách tốt nhất để giải tỏa nỗi bức bối đang ứ đọng. Điều này lý giải vì sao ngay cả khi chưa có bạn tình, nam giới vẫn thường tìm cách tự giải tỏa nhu cầu sinh lý, thỏa mãn khoái cảm bằng cách thủ dâm. Tuy nhiên, nam giới cần điều độ, không nên quá lạm dụng việc thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý bởi nó có thể gây ảnh hưởng xấu về sau.

Việc xuất tinh cũng là một cách hữu hiệu để bạn đẩy lùi những dấu hiệu của tình trạng ung thư tuyến tiền liệt, đảm bảo chi thiên chức làm cha của nam giới.

Khi xuất tinh, nhịp tim tăng nhanh, tăng cường quá trình lưu thông máu và tuần hoàn máu sẽ giúp nam giới thoát khỏi những căng thẳng đang bị dồn nén, đồng thời tăng cường khả năng chịu đựng của nam giới, do đó có hiệu quả trong việc kéo dài "chuyện ấy".

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Xem thêm:

>> Dấu hiệu nhận biết tình trạng xuất tinh sớm

>> Những lưu ý khi điều trị xuất tinh ra máu

>> Nghiện thủ dâm có thể gây xuất tinh sớm

 

 

Ảnh banner Đi tìm lời đáp cho câu hỏi xuất tinh là gì?
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro