Slider phụ 1 Slider phụ 2

Những bí mật của tinh hoàn bạn nên biết

Được xem như bộ phận nhạy cảm và quan trọng nhất trên cơ thể XY, đóng vai trò quyết định đến khả năng làm bố của phái mạnh. Bởi vậy việc hiểu rõ về nó chính là cách tốt nhất để bạn chăm sóc, đảm bảo chức năng sinh sản của bản thân.

Càng lớn càng tốt

Xưa nay chúng ta vẫn thường được khuyên nên coi trọng chất lượng thay vì kích cỡ. Nhưng với bộ phận này, kích cỡ lại mang tính quyết định rất lớn. Kích cỡ của tinh hoàn sẽ quyết định tới chất lượng khả năng duy trì nòi giống của phái mạnh. Bởi tinh hoàn nắm giữ hai nhiệm vụ quan trọng là sản xuất tinh binh (khoảng 100 triệu tinh binh/xuất tinh) và sản sinh ea testosterone – hormone đặc trưng của nam giới. Bởi vậy kích cỡ của chúng càng lớn thì khả năng sản xuất và chứa đựng “vũ khí” duy trì nòi giống càng tốt. Bởi vậy với những cánh mày râu có tinh hoàn mỗi bên size là quả óc chó sẽ tốt hơn nhiều trái cherry khiêm tốn.

Kích cỡ của tinh hoàn quyết định tới khả năng sản xuất tinh trùng và hormone testosterone

Hai bên không bằng nhau là bình thường

Đây là một hiện tượng hết sức bình thường mà bạn không cần quá lo lắng. Bởi có tới 85% am giới gặp phải tình trạng giống bạn, thay vì bằng nhau chúng lại ở vị trí so le nhau. Khảo sát cho thấy, thông thường bên trái sẽ “treo” ở vị trí thấp hơn bên phải.

Co lại khi gặp lạnh

Điều này không quá nguy hiểm, bởi phản xạ co lại khi gặp lạnh này thực chất là một cách để bảo vệ cho tinh hoàn sản xuất tinh trùng cần thiết cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, nhiệt độ lý tưởng để tinh hoàn sản xuất tinh binh sẽ thấp hơn 1 -2 độ so với nhiệt độ cơ thể. Đây chính là lý do vì sao chúng ở xa “cậu nhỏ” nhất có thể. Khi thời tiết chuyển lạnh. túi bọc (bìu) sẽ co hai tinh hoàn lên để đảm bảo độ ấm cần thiết cho việc sản xuất tinh binh.

Ảnh hưởng của thời tiết có thể làm tinh hoàn bị co lại

Rất dễ bị tổn thương

Không giống như các bộ phận khác trong cơ thể khi được nâng đỡ bởi lớp cơ và xương, tinh hoàn chỉ được bao bọc bởi một lớp da mỏng. Do đó, “hai người bạn” này của nam giới rất dễ bị tổn thương khi bị va chạm mạnh và nguy hiểm hơn khi đó có thể là nguyên nhân của tình trạng vô sinh. Bởi vậy nếu không muốn nòi giống bị ảnh hưởng, hãy nhớ nhẹ nhàng với chúng hết sức có thể.

“Một mất, một còn” vẫn hoạt động bình thường

Đây chính là điểm ưu việt nhất của hai người bạn này, bởi chúng có thể đảm nhận công việc của nhau khi người bạn kia bị thương. Chỉ cần một tinh hoàn còn khỏe mạnh thì khả năng sản xuất tinh trùng để duy trì nòi giống và sản xuất các hormone nam tính – testosterone vẫn luôn được đảm bảo.

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

 

Ảnh banner Những bí mật của tinh hoàn bạn nên biết
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro