Slider phụ 1 Slider phụ 2

Kì quặc cách tránh thai của người xưa

Trước khi những biện pháp tránh thai hiện đại ra đời, người xưa đã biết cách sử dụng những biện pháp thay thế khác để bảo vệ mình khỏi nguy cơ có thai ngoài ý muốn, mặc dù chúng đa phần khá kì quặc và thậm chí có phần rùng rợn.

Nhiều người thắc mắc rằng thời xưa, khi chưa có bao cao su và thuốc tránh thai như hiện nay, những cô gái lầu xanh, cung tần mỹ nữ và các cặp đôi nói chung làm thế nào để kiểm soát việc mang thai của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lý giải phần nào thắc mắc của mình.

Uống thuốc bắc tránh thai

Thuốc bắc là phương pháp tránh thai phổ biến trong lầu xanh ngày xưa

Theo tương truyền, các cô gái lầu xanh trước kia trước khi đi tiếp khách thường được cho uống một loại thuốc bắc có màu đen. Thành phần có trong loại thuốc này không được ghi chép cụ thể, tuy nhiên các cô gái tiết lộ rằng sau khi uống họ cảm thấy như say rượu và không thể mang thai.

Bao cao su từ ruột ngựa

Thật thú vị là xưa kia, đàn ông đã có ý thức chủ động bảo vệ, giúp phụ nữ tránh thai nhờ…bao cao su. Gọi là bao cao su nhưng thực chất những chiếc bao thô sơ này được chế biến từ ruột hoặc bọng đái động vật như cừu, ngựa… Thiết kế của chúng hầu như giống hoàn toàn so với bao cao su hiện nay.

Người xưa đã sớm biết cách chế tạo bao cao su từ ruột ngựa để tránh thai

Các tài liệu ghi chép sử học cho rằng hình ảnh đầu tiên về một người đàn ông đeo bao cao su khi quan hệ tình dục là vua Minos của Crete, con trai của thần Zeus và Europa, sống vào khoảng 3000 TCN. Theo truyền thuyết, một lời nguyền đã phù phép cho tinh dịch của Minos chứa rắn và bò cạp. Để bảo vệ bạn tình, Minos sử dụng bàng quang của một con dê như một loại bao cao su. Một minh chứng khác có từ thời Ai Cập cổ đại, có niên đại khoảng 3000 năm, dường như cho thấy một người đàn ông đeo một thứ trông giống như vỏ bọc xung quanh dương vật.

Nghệ tây

Rửa vùng kín bằng nghệ tây là biện pháp tránh thai quen thuộc của người xưa

Người xưa tin rằng ngay sau khi quan hệ tình dục, nếu rửa sạch vùng kín bằng nghệ tây thì có thể diệt được hết tinh trùng và loại bỏ nguy cơ mang thai. Các tài liệu sử học Trung Quốc có ghi lại, hoàng đế Trung Hoa nếu sau khi quan hệ với một cô gái mà cảm thấy không hài lòng, sẽ ra lệnh cho thái giam treo ngược cô gái ấy lên và dùng nghệ tây rửa sạch vùng kín.

Bọt biển

Bọt biển ngâm giấm là cách người Do Thái tránh thai

Người Do Thái lại có biện pháp tránh thai kì lạ khác. Họ dùng miếng bọt biển tự nhiên, ngâm vào giấm hoặc dung dịch nước cốt chanh, sau đó đặt vào trong tử cung, giúp ngăn ngừa việc có thai.  Trong giấm và chanh chứa lượng lớn axit nitric nên có khả năng diệt tinh trùng.

Thủy ngân

Phương thức tránh thai rùng rợn này lại khá phổ biến ở Trung Hoa thời phong kiến. Những người phụ nữ được cho uống một giọt thủy ngân trộn với dầu olive hoặc trà hay thức ăn để tránh thai.

Thủy ngân rất độc nhưng người xưa lại dùng nó để tránh thai

Thủy ngân thực tế rất độc với cơ thể, có thể gây suy thận, tổn thương não và dẫn đến vô sinh. Chính vì vậy mà người xưa dùng nó để loại bỏ khả năng mang bầu của phụ nữ. Phương pháp này được coi là vô cùng tàn độc, có thể gây chết người.

Phân động vật

Nghe thật lạ lùng và… kinh dị phải không? Thế nhưng thật sự là  người Ai Cập cổ đại đã sử dụng cách này để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ “dính” bầu đấy.

Khoảng 3.000 năm về trước, người Ai Cập cổ đại tin vào sức mạnh huyền bí của các con vật như cá sấu, voi. Vì thế người ta sử dụng phân của chúng để làm thuốc tránh thai. Phân voi được trộn với nước và cho vào bên trong âm đạo. Hiện nay các nhà khoa học lý giải hiệu quả của cách làm này, sở dĩ phân của các loại động vật có tác dụng tránh thai là do chúng có tính acid cao có thể giết chết tinh trùng nam giới. Tuy nhiên mùi của chúng thì quả không dễ chịu chút nào. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng "cuộc yêu" của các cặp đôi.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm:

>> Tác dụng phụ ít biết của thuốc tránh thai

>> Cân nhắc kĩ khi sử dụng màng phim tránh thai

 

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro