Slider phụ 1 Slider phụ 2

Thuốc tránh thai – thủ phạm khiến phụ nữ chán “yêu”

Tất cả những giải pháp tránh thai ảnh hưởng đến nội tiết tố đều được cho là có khả năng gây ra tình trạng ngại “yêu” ở phụ nữ. Thuốc tránh thai cũng nằm trong danh sách này.

Đa phần chị em phụ nữ thường có thói quen tự ý sử dụng thuốc tránh thai khi có nhu cầu mà không tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ, điều này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và tinh thần, trong đó có cả ham muốn dành cho “chuyện ấy”.

Thuốc tránh thai giảm nhu cầu sinh hoạt tình dục

Thuốc tránh thai tác động vào nội tiết, có thể khiến nhu cầu sinh hoạt tình dục giảm đi

Trên thực tế, có khoảng 20 – 40% phụ nữ bị giảm nhu cầu sinh hoạt tình dục sau một thời gian dùng thuốc tránh thai. Sở dĩ xảy ra hiện tượng này vì thuốc tránh thai thực chất là sự tác động vào nội tiết tố trong cơ thể, ngăn ngừa sự rụng trứng và có thai. Khi người phụ nữ không rụng trứng, cơ thể của họ sẽ không sản xuất được loại hormones sinh sản và ngoài ra còn sẽ bị hạ thấp mức độ estrogen và synthetic progesterone trong cơ thể (hormone tình dục nữ và hormone giới tính duy trì thai). Chính vì vậy mà ham muốn tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng đáng kể.

Thuốc tránh thai khiến sức khỏe giảm sút

Thực ra tất cả loại thuốc tránh thai đều được tính toán sản xuất để an toàn với sức khỏe, thế nên nói rằng sản phẩm này gây hại đến cơ thể là điều không đúng. Tuy nhiên những người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai sẽ bị mất đi khả năng tiết các estrogen hàng tháng, trong khi việc tiết các estrogen này được coi là một trong những cách chống suy nhược cơ thể.

Việc sử dụng thuốc tránh thai có thể khiến cơ thể gặp một số vấn đề sức khỏe, nhưng không đáng ngại

Ngoài ra, chúng ta đều biết rằng, quan hệ tình dục có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, nó giúp điều hòa cơ thể, chống lại mệt mỏi và căng thẳng, giúp da phụ nữ đẹp hơn. Tuy nhiên, những người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai lại bị hạn chế những điều này bởi họ đã mất đi khả năng ham muốn.

Thuốc tránh thai có thể gây ra các vấn đề tâm lý

Tâm lý có thể bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tăng cân,… Tuy không phải là vấn đề nguy hiểm hay gây hại cho sức khỏe nhưng một số phụ nữ thường bị tâm lý lo lắng các tác dụng phụ này của thuốc chi phối dẫn đến áp lực, stress. Điều này khiến họ mất đi phần nào vẻ tươi trẻ cũng như hứng khởi dành cho “chuyện ấy”.

Làm thế nào để thuốc tránh thai không ảnh hưởng chuyện gối chăn?

Theo các nghiên cứu tổng hợp thì thuốc tránh thai vẫn là một trong những phương pháp tránh thai hiệu quả nhất. Thế nên việc tiếp tục sử dụng sản phẩm này cũng sẽ không quá đáng ngại với “chuyện ấy” nếu như bạn tham khảo kĩ ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định lựa chọn loại hay thương hiệu cụ thể nào. Nên nhớ các tác dụng phụ mà các bác sĩ khuyến cáo đều có khả năng sẽ gặp phải nhưng không phải là dấu hiệu bất thường cần phải lo lắng quá nhiều, do vậy hãy luôn duy trì tâm lý thoải mái.

Hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi lựa chọn bất kì loại thuốc tránh thai nào

Nếu như nhận thấy mình có dấu hiệu suy giảm ham muốn nghiêm trọng thì bạn có thể dừng ngay việc dùng thuốc và nhờ sự tư vấn của bác sĩ để đổi sang sản phẩm tránh thai khác.

Trên thực tế, thuốc tránh thai hay bất kì biện pháp nào khác đều có những ưu nhược điểm riêng của chúng. Điều quan trọng là bạn nắm rõ được những ưu nhược điểm này và áp dụng biện pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và từng giai đoạn cụ thể trong đời sống chăn gối.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm:

>> Tác dụng phụ ít biết của thuốc tránh thai

>> Kì quặc cách tránh thai của người xưa

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro