Slider phụ 1 Slider phụ 2

Kinh hoàng 5 bệnh nguy hiểm khi quan hệ bằng miệng

Với sự gia tăng xu hướng quan hệ tình dục bằng miệng như hiện nay, có thể trong vòng 5 năm tới, số bệnh nhân mắc ung thư vòm họng sẽ nhiều hơn ung thư cổ tử cung do virus HPV gây ra.

Cảnh báo từ giới chuyên môn này dấy lên mối lo ngại về hàng loạt bệnh nguy hiểm có thể lây truyền khi lựa chọn hình thức “yêu” này.

Ung thư vòm họng

HPV (Human Papilloma Virus - virut gây u nhú ở người) là một virut rất nguy hiểm, chúng lây truyền khá nhanh và được biết đến như là một trong những nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục hoặc ung thư vòm họng. Đáng ngại là virus này có thể lây lan qua hình thức quan hệ bằng miệng. Nếu bạn thực hiện oral sex với bạn tình có sẵn HPV trong miệng, bạn sẽ nhiễm HPV và ngược lại, họng cũng nhiễm HPV từ cơ quan sinh dục.

Khảo sát cho thấy tỉ lệ người mắc bệnh ung thư vòm họng hiện nay đang có xu hướng tăng dần, trong đó số người chết vì ung thư vòm họng do quan hệ bằng miệng tăng cao hơn cả số người chết vì thuốc lá.

Bệnh giang mai

Đây là chứng bệnh nghiêm trọng đối với sức khỏe và đời sống tình dục. Đặc biệt bệnh này thường phát triển không có dấu hiệu rõ ràng nên khả năng phát hiện sớm là rất khó.

Theo thống kê của các nhà khoa học Hoa Kỳ, có đến 15% số bạn trẻ nước này mắc phải giang mai qua quan hệ tình dục đường miệng.

Bệnh mụn rộp

Quan hệ đường âm đạo và đường miệng đều có khả năng lây nhiễm hai loại virut mụn rộp cơ bản là HSV1 và HSV2. Tuy nhiên oral sex thậm chí có nguy cơ lây lan virut mụn rộp nhanh và rộng hơn kiểu quan hệ truyền thống, kể cả trong giai đoạn ủ bệnh. Do vậy cần khám phụ khoa đều đặn để phát hiện bệnh sớm và tuyệt đối kiêng quan hệ, nhất là quan hệ đường miệng khi mắc phải 2 loại virus này.

Nhiễm HIV

Mặc dù quan hệ bằng miệng an toàn hơn so với quan hệ qua âm đạo hoặc hậu môn nhưng nguy cơ lây nhiễm căn bệnh thế kỷ này vẫn khá cao.

Viêm gan B

Virus viêm gan B là loại rất dễ lây qua quan hệ tình dục bằng miệng. Đáng lo là khi đã mắc phải virus viêm gan B từ bạn tình, bạn cũng có nguy cơ mắc cả viêm gan A. 

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm:

>> Nhận biết bệnh tình dục thông qua bao cao su

>> Nhận diện những căn bệnh nam khoa nhạy cảm ở nam giới

>> Cảnh giác với những dấu hiệu bất thường ở vùng kín

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro