Slider phụ 1 Slider phụ 2

Nên sex bao nhiên lần/tuần để hôn nhân hạnh phúc?

Có thể nói sex chính là “chìa khóa” cho mối quan hệ trong hôn nhân. Nhưng “yêu” với tần suất như thế nào để hôn nhân hạnh phúc thì không hẳn ai cũng rõ?

Một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Toronto – Mississauga (Cannada) cho thấy, để hôn nhân luôn hạnh phúc chỉ nên làm “chuyện ấy” 1 lần mỗi tuần. Điều này đi ngược lại với những nghiên cứu trước đây khi cho rằng các cặp đôi ân ái càng nhiều thì càng hạnh phúc.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát với trên 30.000 phụ nữ ở độ tuổi 40. Và họ đã khám phá ra rằng, mức độ hạnh phúc tăng lên ở những cặp đôi quan hệ tình dục 1 lần/tuần. Và mức độ thỏa mãn cũng không tăng lên ở những cặp đôi có tần suất “yêu” vượt quá ngưỡng đó. Họ cho rằng, hôn nhân sẽ vẫn luôn ở ngưỡng hạnh phúc nếu bạn vẫn còn duy trì được kết nối thân mật với bạn đời mà không nhất thiết phải “yêu” nhiều.

Tần suất "yêu" không phải là lời đảm bảo chắc chắn cho hôn nhân hạnh phúc

Khảo sát của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chicago (Mỹ) cũng đã cho thấy mối liên quan giữa tần suất quan hệ tình dục với hạnh phúc của các cặp đôi. Họ đã tiến hành khảo sát trên 25.000 người Mỹ, bao gồm 11.285 đàn ông và 14.225 phụ nữ trong giai đoạn từ 1989 – 2012. Kết quả cho thấy, với những cặp đôi ân ái thường xuyên thì hạnh phúc có xu hướng tăng lên và hiệu ứng này biến mất khi các cặp đôi làm “chuyện ấy” hơn 1 lần/tuần. Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra được kết quả thống kê rằng, các cặp vợ chồng có xu hướng quan hệ trung bình khoảng 1 lần/tuần. Điều này đồng nghĩa với việc, không hề có mối liên hệ mạnh mẽ nào giữa tần suất “giao ban” với sự thỏa mãn. Do đó, để có để duy trì sợi dây kết nối, giữ vững hạnh phúc gia đình, các cặp vợ chồng không nhất thiết phải tăng hay giảm yêu để đạt mức trung bình hàng tuần. Việc mà các cặp đôi cần làm là hãy cũng tâm sự để hỏi rõ xem nhu cầu của họ đến đâu, và với tần suất như thế nào mà vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc.

Mọi vấn đề về sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

Ảnh banner Nên sex bao nhiên lần/tuần để hôn nhân hạnh phúc?
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro