Slider phụ 1 Slider phụ 2

Ngã ngửa trước 10 sai lầm khi sử dụng bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai phổ biến mà các cặp đôi thường hay sử dụng. Thế nhưng rất ít ai dám chắc rằng họ đã sử dụng đúng cách. 10 sai lầm thường gặp sau đây hẳn sẽ khiến nhiều người ngã ngửa.

Ngày nay, bao cao su được sử dụng như biện pháp tránh thai phổ biến nhất do có nhiều ưu điểm vượt trội so với các biện pháp khác. Tuy nhiên, bao cao su vẫn là “đồ vật tế nhị” và tìm hiểu cách thức sử dụng nó một cách đầy đủ vẫn còn nhiều hạn chế nhất định. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng đạt cao nhất, bạn nên lưu ý 10 sai lầm thường gặp sau đây và rút kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Không kiểm tra nhãn mác trước khi sử dụng

Vội vã sử dụng mà không kiểm tra nhãn mác bao cao su là điều rất nguy hiểm

Trong trường hợp khẩn cấp, nhiều người thường vội vã sử dụng bao cao su mà không quan tâm xem đó là của hãng nào vì nghĩ “có để dùng là may rồi”. Thế nhưng, với thị trường tiêu thụ bao cao su rộng lớn và dồi dào như hiện nay, nhiều nhãn hàng kém chất lượng vì lợi nhuận nên làm nhái, làm giả hàng loạt sản phẩm uy tín để bán ra thị trường. Nếu không tinh ý và cảnh giác, người dùng có thể mua phải những sản phẩm kém chất lượng này, hiệu quả bảo vệ của bao cao su gần như không có, ngoài ra chất liệu rẻ tiền, không được kiểm định chất lượng này còn có thể gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, việc xem kĩ nhãn mác trên bao bì còn giúp tránh khỏi các nguy cơ dị ứng vì một số loại bao cao su có thể chứa các thành phần cơ thể không thích ứng.

Dùng bao cao su quá hạn sử dụng

Cũng giống như các loại sản phẩm khác, bao cao su cũng có hạn sử dụng nhất định. Mặc dù hạn sử dụng của bao cao su thông thường kéo dài tới 5 năm, một số loại đặc biệt hơn cũng lên đến 2 năm, thế nhưng việc bảo quản bao cao su không đúng cách, để ở những nơi có nhiệt độ cao, hoặc trong những nơi kín lâu ngày như ví, túi xách có thể làm bao cao su “hết date” sớm hơn dự kiến. Vì vậy, tốt nhất luôn chú ý tới hạn sử dụng của bao cao su, đặc biệt nên sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày sản xuất để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tái sử dụng bao cao su

Bao cao su chỉ nên dùng một lần, tuyệt đối không tái sử dụng 

Bao cao su chỉ có thể sử dụng một lần, và nên sử dụng ngay sau khi bao bì bị xé. Thậm chí nếu như đang đeo bao cao su mà gặp sự cố, như đeo ngược bao, bạn hoàn toàn nên thay thế ngay một bao cao su mới. 3,3% người thừa nhận họ đã từng tái sử dụng “áo mưa”, trong khi đó đây là sản phẩm dùng một lần và việc tái sử dụng có thể nguy hiểm vì làm tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn, viêm nhiễm cho người sử dụng.

Đeo bao cao su quá muộn hoặc quá sớm

Những người mới sử dụng, còn đang “bỡ ngỡ” với bao cao su thường mắc phải lỗi đeo bao cao su từ quá sớm. Ngược lại, hơn 50% số người từng quan hệ nhiều lần được hỏi thừa nhận họ chỉ đeo bao khi đã đi một nửa chặng đường. Cả hai cách trên đều sai lầm. Đeo bao su quá sớm khi dương vật chưa cương cứng có thể khiến bao cao su bị lỏng, dễ tuột trong khi hành sự. Trong khi đó, đeo bao cao su quá muộn lại khiến hiệu quả bảo vệ gần như vô nghĩa. Nguyên do là tinh trùng không chỉ được phóng ra khi “lên đỉnh” mà trong suốt quá trình giao hợp, tinh dịch tiết ra đã chứa sẵn tinh trùng rồi. Đấy là chưa kể đến trường hợp dừng “cuộc yêu” giữa chừng để đeo bao có thể khiến khoái cảm giảm đi phân nửa, hoặc chưa kịp mặc “áo mưa” mà đã cao hứng “xuất quân” không kiềm chế được thì hậu quả còn khó lường hơn nữa.

Sử dụng bao cao su có kích thước không phù hợp

Dùng bao cao su đúng kích cỡ mới đảm bảo an toàn

Nhiều người nghĩ rằng bao cao su có khả năng co giãn vì vậy nó phù hợp với hầu hết tất cả các loại dương vật, điều này là sai lầm. Thực tế, bao cao su có các kích cỡ khác nhau dành cho nam giới có "cậu nhỏ" kích thước khác nhau. Việc đeo bao cao su quá rộng hoặc quá chật đều có khả năng gây ra những tai nạn không đáng có khi quan hệ tình dục.

Bao cao su quá rộng có thể bị tuột trong quá trình sử dụng, rơi vào trong tử cung hoặc âm đạo của bạn tình, cực kì nguy hiểm. Tuy nhiên nếu đeo bao quá chật cũng có thể khiến bao dễ bị rách do lực ma sát khi giao hợp, lúc này nó không còn tác dụng bảo vệ hai bạn khỏi nguy cơ có thai và lây nhiễm bệnh tình dục.

Rút bao không đúng cách

Ngay sau khi “nhả đạn”, dương vật sẽ nhanh chóng “ỉu xìu” và giảm kích cỡ, tất nhiên, bao cao su lúc này sẽ bị rộng ra và rất dễ bị mắc kẹt. Để tránh tai nan không mong muốn này, tốt nhất hãy rút bao ra khi dương vật còn đang cương cứng.

Đeo ngược mặt bao cao su

Nhiều người thường hay bị nhầm lẫn tai hai giữa mặt trong và mặt ngoài bao cao su dẫn đến việc… đeo ngược. Có tới 30% số người thừa nhận họ vẫn bị nhầm lẫn khi đeo mặt trong của bao cao su ra ngoài và không nhận ra rằng việc đeo ngược có thể khiến bao cao su dễ dàng bị trượt ra khi đang “hành sự”.

Cách đeo bao cao su đúng cách là chụp bao cao su vào đầu dương vật, kiểm tra chiều quấn của bao cao su, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài, dùng tay còn lại cuốn xuống gốc dương vật.

Đeo bao cao su không trùm hết dương vật

Rất nhiều người, cả nam và nữ trong tình huống vội vàng đã đeo bao cao su chỉ vào phần đầu của dương vật. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi việc đeo bao không trùm kín tới gốc dương vật có thể làm tuột bao và rơi vào tử cung người nữ hoặc nhẹ hơn thì hiệu quả phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục cũng không thực hiện được.

Làm rách bao cao su khi mở

Không dùng răng hay các vật nhọn khác để xé bao

Rất ít người có ý thức dồn bao cao su về một phía và xé bao tại vị trí được đánh dấu sẵn trước khi sử dụng do vội vã, thiếu sự chuẩn bị từ trước. Chính điều này khiến bao cao su vô tình rất dễ bị rách. Ngoài ra sử dụng móng tay, răng hay các vật sắc nhọn khác cũng có thể vô tình làm hỏng bao mà người dùng không hề hay biết.

Không thoát phần không khí ở đầu bao

Chỉ có 4 trong số 10 người sử dụng bao cao su cho biết trước khi đeo vào, họ có ý thức về việc cần bóp nhẹ phần đầu mũi của bao để loại bỏ không khí mắc kẹt. Nếu không thực hiện động tác này, bao cao su có khả năng bị vỡ khi đang sử dụng giữa chừng do tinh dịch không có chỗ chứa.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm :

>> Hiểm họa khôn lường từ bao cao su kém chất lượng

>> Nhận biết bệnh tình dục thông qua bao cao su

 

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro