Slider phụ 1 Slider phụ 2

Nhận biết bệnh tình dục thông qua bao su

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem bản thân có bị nhiễm phải căn bệnh tình dục nào không bằng cách quan sát bao cao su có đổi màu hay không.

 Mới đây, một nhóm học sinh trung học Anh đã phát minh ra một loại bao cao su đặc biêt, có khả năng đổi màu khi tiếp xúc với một bệnh lây lan qua đường tình dục. Phát minh này đã giành chiến thắng  ở hạng mục Sức khỏe tại gải thường TeenTech Awards ở London, Anh.

Theo lý thuyết, loại bao cao đổi màu S.T.EYE này có chứa các phân tử có khả năng phát sáng khi tiếp xúc với mầm bệnh: chúng sẽ tỏa sáng xanh khi phát hiện vi khuẩn chlamydia trachomatis, màu vàng khi tiếp xúc với virus Herpes, màu tím nếu gặp virus HPV và xanh dương nếu thấy xoắn khuẩn giang mai.

Màu sắc của bao cao su khi quan hệ có thể giúp nhận biết được các bệnh tình dục

Đây là phát minh của 3 nhà khoa học nhí, Daanyaal Ali 14 tuổi, Muaz Nawaz 13 tuổi và Chirag 14 tuổi. Chia sẻ về niềm vui sau khi giành được giải cao quý ở hạng mục Sức khỏe, Ali chia sẻ: "Chúng cháu đã tạo ra bao cao su S.T.EYE như một cách mới để phát hiện các bệnh STD. Chúng cháu muốn tạo ra thứ gì đó có thể phát hiện các bệnh STI nguy hiểm một cách an toàn hơn bất kỳ những gì đã có trước đây, để mọi người có thể hành động ngay, một cách kín đáo tại nhà mà không phải e sợ các thủ tục khó chịu ở phòng khám của bác sĩ".

Với phát minh này, những nhà khoa học nhí này đã giành được 1.500 USD, tuy nhiên phát minh này vẫn chỉ tồn tại là một ý tưởng và chưa được các tác giả thực hiện hóa thành một mẫu nguyên dùng thử. Bởi vậy trong tương lai không xa, để có thể đưa ý tưởng trở thành hiện thực vẫn còn một chặng đường rất dài cần các nhà khoa học phá.

Mọi thắc mắc về sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro