Slider phụ 1 Slider phụ 2

Thái Lan nhập khẩu số lượng lớn bao cao su…cỡ “đại”

Bộ Y tế Thái Lan mới đây đã quyết định nhập số lượng lớn bao cao su cỡ 56 mm – kích cỡ lớn nhất trong 3 loại phổ biến lưu hành trên thế giới để phục vụ chương trình cổ động tình dục an toàn sau hàng loạt những than phiền của giới trẻ.

Nhờ chế độ dinh dưỡng tốt và ngày càng được cải thiện mà thế hệ thanh niên dưới 30 tuổi hiện nay ở đất nước này có thể chất phát triển hơn hẳn lớp cha anh trước đó, và tất nhiên, điều này kéo theo kích cỡ “áo mưa” cũng phải tăng lên đáng kể.

Thái Lan tiến hành nhập thêm bao cao su cỡ lớn để đáp ứng nhu cầu trong nước

Một vị quan chức cấp cao của Bộ Y tế Thái Lan vui vẻ cho biết “Sử dụng bao cao su cũng giống như mặc áo, không thoải mái thì chẳng có ai muốn mặc cả”, ngoài ra sử dụng bao cao su không đúng kích cỡ, ở đây là quá chật, có thể gây ra những “tai nan không mong muốn” trong đời sống tình dục của nhiều cặp đôi, làm giảm hiệu quả phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục. Chính vì lý do này mà sắp tới Bộ Y tế nước này chuẩn bị số lượng lớn loại “áo mưa” có kích cỡ 54 mm để phân phát miễn phí cho giới trẻ bên cạnh các loại 49 mm và 52 mm như lâu nay.

Hành động này nằm trong chuỗi chiến dịch tăng cường các biện pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thanh niên về sử dụng bao cao su nhằm ứng phó tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS cực kì cao ở nước này. Dự tính, nhiều quốc gia khác cũng sẽ điều chỉnh và xem xét việc gia tăng số lượng bao cao su kích cỡ lớn trong thời gian tới.

Được biết, Thái Lan luôn là một trong những quốc gia đi đầu trong việc nỗ lực hưởng ứng, tuyên truyền sức khỏe sinh và sức khỏe tình dục với đông đảo tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên.

Trong một cuộc điều tra về tình hình sử dụng bao cao su trong ở giới trẻ Bangkok, kết quả cho thấy trong tổng số 1.014 người được hỏi ở độ tuổi từ 12 đến 24, chỉ có một nửa thừa nhận có dùng bao cao su trong khi quan hệ. Một phần ba trong số đó có nhiều bạn tình và tới 89% những em này không sử dụng bao cao su. Điều này dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục như AIDS hay mang thai ngoài ý muốn.

Trước đó, vào ngày lễ Valentine, Thái Lan cũng đã tiến hành phát miễn phí hơn 6 triệu bao cao su cho giới trẻ.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm:

>> Hé lộ loại bao cao su giúp phụ nữ dễ dàng thăng hoa

>> Ngã ngửa trước 10 sai lầm khi sử dụng bao cao su

 

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro