Slider phụ 1 Slider phụ 2

Tò mò ưu nhược bao cao su dành cho nữ

Mặc dù đã có mặt khá lâu trên thị trường và có hiệu quả phòng tránh thai lên tới 95% tuy nhiên bao cao su dành cho nữ dường như vẫn còn là sản phẩm mới lạ ở Việt Nam.

Bao cao su nữ vẫn còn mới lạ ở Việt Nam

Bao cao su nữ có cấu tạo như thế nào?

Thay vì được dành cho nam giới, với cách sử dụng là che phủ toàn bộ dương vật, bao cao su dành cho nữ giới có cấu tạo phù hợp để đưa vào bên trong âm đạo, chế tạo bằng nhựa tổng hợp mềm mỏng, trong suốt.

Bao cao su nữ được đặt trong âm đạo, tạo một lớp bảo vệ trước cổ tử cung

Trước khi có quan hệ tình dục, người phụ nữ đặt bao này vào âm đạo của mình. Bao có hai vòng tròn ở 2 đầu: đầu bên trong là một vòng nhỏ di động, giúp dễ cho bao vào âm đạo. Vòng tròn lớn hơn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột cả vào trong âm đạo, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi giao hợp. Cấu tạo này giúp bao cao su không bị tuột vào trong âm đạo và tạo một lớp bảo vệ phía trước cổ tử cung, ngăn tinh trùng tiếp xúc với trứng.

Ưu điểm của bao cao su dành cho nữ

Bao cao su dành cho nữ là một cách giúp phái yếu chủ động bảo vệ bản thân và chia sẻ trách nhiệm với bạn tình trong việc phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục.

Được sản xuất bằng chất liệu poly tổng hợp nên bao cao su nữ rất mỏng, không mùi và không gây dị ứng, không gây tác dụng phụ. Bao cao su nữ có chất bôi trơn giúp việc quan hệ được dễ dàng hơn.

Đặc biệt, hiệu quả phòng tránh thai và các bệnh STDs của bao cao su nữ lên tới hơn 95%, khả năng ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV cũng cao hơn bao cao su dành cho nam.

Ngoài ra, bao cao su này nên được đặt vào âm hộ một vài giờ trước khi quan hệ, do đó các cặp đôi sẽ không gặp phải gián đoạn giữa chừng trong cuộc “yêu” như khi dùng loại truyền thống.

Thêm một ưu điểm nữa là với loại bao cao su này, cả hai sẽ không còn ngần ngại gần gũi vào ngày đèn đỏ.

Có nhược điểm gì không?

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy nhưng loại bao cao su này vẫn hiếm được sử dụng trên thị trường Việt Nam bởi nhiều lẽ.

Thứ nhất, giá cả của loại sản phẩm này khá cao, gấp 7 -10 lần sản phẩm dành cho nam giới, có những loại giá 100.000 đồng/chiếc, do vậy nhiều người sử dụng vẫn ưu tiên dùng loại truyền thống hơn.

Cách sử dụng phức tạp hơn bao cao su cho nam khiến nhiều chị em e ngại

Thêm nữa, cách sử dụng loại “áo mưa cho nữ” này phức tạp hơn so với khi dùng cho nam. Nhiều người cảm thấy e ngại trước kích thước khá lớn của loại bao này và việc đưa vào sâu trong âm đạo và gần cổ tử cung đòi hỏi sự tỉ mỉ và dạn dĩ, không phải ai cũng thực hiện thao tác này dễ dàng ngay cả khi đã sử dụng một vài lần.

Và cũng giống như bao cao su dành chon am, nếu lựa chọn sản phẩm quá hạn sử dụng, hàng giả, hàng nhái và đeo không đúng cách thì hiệu quả tránh thai cũng gần như không có.

Như vậy, bên cạnh các biện pháp tránh thai khác thì sự xuất hiện của bao cao su cho nữ giới đã mang lại cho phụ nữ nhiều sự lựa chọn và đồng thời chủ động hơn trong việc ngừa thai và bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên có thể phải mất thêm nhiều thời gian nữa sản phẩm này mới có thể trở nên quen thuộc trên thị trường Việt Nam.

Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề sinh lý nam nữ, vui lòng gọi điện tới số máy 1900.63.64.16 hoặc 0473.044.999 để gặp chuyên gia tư vấn.

Xem thêm:

>> Hé lộ loại bao cao su giúp phụ nữ dễ dàng thăng hoa

>> Hiểm họa khôn lường từ bao cao su kém chất lượng

 

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro