Slider phụ 1 Slider phụ 2

Bí mật của những người mắc chứng “nghiện sex”

Nói về những người mắc chứng “cuồng dâm” chúng ta thường ngầm hiểu đó là những người có ham muốn tình dục cao và nhu cầu “được thỏa mãn” cao hơn mức tiêu chuẩn. Tuy nhiên, căn nguyên của chứng bệnh này không đơn giản chỉ là do giải quyết nhu cầu.

“Tại sao tôi lại như thế này?” là câu hỏi phổ biến mà chuyên gia thần kinh học Debra W. Soh, một nhà nghiên cứu tình dục đến từ Đại học York (Toronto, Canada), nhận được khi tiếp xúc với những người bị chẩn đoán là mắc chứng cuồng dâm hay "nghiện sex".

Sau khi có các nghiên cứu, khảo sát cụ thể, loại bỏ sự ảnh hưởng của chứng rối loạn lưỡng cực hoặc rối nhân cách, bà đi tới kết luận, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới những hành vi “cuồng dâm” chính bởi:

Ảnh hưởng của văn hóa phẩm khiêu dâm

Các ấn phẩm đồi trụy có ảnh hưởng mạnh mẽ tới những người mắc chứng "nghiện sex"

Những số liệu mà Soh khảo sát được cho thấy, những người đàn ống gắp các vấn đề liên quan đến chứng “nghiện sex” thường dành 12 giờ mỗi ngày để xem các phim ảnh, sách báo khiêu dâm. Việc tương tác qua các trang mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, webcam,… cũng là một trong những chất xúc tác mang tới tình trạng này. Có không ít các trường hợp dành toàn bộ thời gian rảnh dỗi, xin nghỉ ốm hay thậm chí là xem các loại ấn phẩm đồi trụy ngay tại nơi làm việc.

Sự thiếu chung thủy từ người bạn đời

Sự lệch pha trong đời sống tình dục giữ hai vợ chồng cũng là một nguyên nhân chen ngang khiến chứng nghiện sex càng tăng thêm. Chúng ta vẫn mặc định rằng, những người nghiện sex là người có ham muốn tình dục vô đô. Tuy nhiên, kết quả khảo sát lại cho thấy “ham muốn” của những người “cuồng dâm” không quá cao mà chính nhu cầu của người bạn tình của họ là thấp hơn so với mức trung bình.

Sự "lệch pha"" trong  đời sống vợ chồng cũng có thể khiến chứng "nghiện sex" ngày càng trầm trọng

Thêm một lý do nữa đó chính là niềm đam mê với cái mới thay vì với đối tác đã thường xuyên làm “chuyện ấy”. Bởi vậy, với những đối tượng này lựa chọn hôn nhân một vợ một chồng không phải là điều tốt nhất.

Theo bà Sol để có để chữa được chứng bệnh này, bản thân người bệnh cũng cần thành thật với chính mình, đồng thời tìm tới các chuyên gia sức khỏe để có giúp ích tốt nhất để làm sao vượt qua được những vấn đề này.

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

 

Ảnh banner Bí mật của những người mắc chứng “nghiện sex”
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro