Slider phụ 1 Slider phụ 2

Khám phá những bí mật của tinh trùng

Tinh trùng là nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất em bé của cánh mày râu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về những chiến binh tí hon này.

Di chuyển với tốc độ đáng kể

Mặc dù vô cùng nhỏ bé nhưng tốc độ di chuyển của những chiến binh này lại không hề nhỏ chút nào. Chúng di chuyển với tốc độ 4 mm/phút. Bạn nghĩ nhỏ phải không, đừng so sánh nó với tốc độ bình thường mà hãy nhìn trên mối tương quan kích thước của chúng với tốc độ di chuyển. Tinh trùng chỉ dài khoảng 55 micromet (55 phần triệu mét) bởi vậy khoảng cách 1mm là rất lớn đối với chúng.

Không bao giờ bị tắc đường

Đây là một trong những điểm mạnh của tinh trùng mà không phải bất cứ bộ phận nào có được. Từ khi được phòng ra chúng chỉ có thể bơi theo một hướng đó là tiến về phía trước bởi vậy bạn không phải lo ngại tinh trùng bị mắc kẹt đâu nhé.

Bạn sẽ không phải lo ngại tinh trùng bị mắc kẹt bởi chúng chỉ bơi theo một hướng duy nhất

Chiều dài tinh trùng

Tinh trùng của con người là một trong những loài có kích thước tinh trùng nhỏ nhất, chiều dài trung bình chỉ khoảng 40 – 60 micromet. Và kích thước của tinh trùng không liên quan tới kích thước cơ thể. Nghĩa là tinh trùng của bất cứ ai cũng sẽ có kích thước giống nhau mà không căn cứ theo độ tuổi.

Kho cất giữ tinh trùng

Mỗi tinh trùng mất khoảng 2,5 tháng để phát triển đến lúc có thể xuất trận. Và nơi để các kị binh này tu luyện chính là mào tình, phần mà bạn có thể sờ thấy ở cực trên của tinh hoàn. Tinh trùng sẽ được nuôi dương và trưởng thành trong ống mào tinh trước khi đủ sức khỏe để chiến đấu.

Vòng đời của tinh trùng

Thông thường, tinh trùng sẽ tồn tại được trong cơ thể nữ giới 48h sau khi quan hệ. Tuy nhiên, thời gian sống của tinh trùng có thể kéo dài tới 5 -7 ngày phụ thuộc vào mức độ thân thiện của chất nhầy cổ tử cung. Điều này sẽ là cơ hội thuận lợi để quá trình thụ tinh diễn ra.

Thủ dâm khiến tinh trùng chết yểu

Thủ dâm hay còn gọi là “tự sướng” là hiện tượng sinh lý bình thường ở cả nam giới và nữ giới khi có nhu cầu về tình dục. Tuy nhiên, nếu nam giới thủ dâm một cách vô tội vạ quá lạm dụng thì sau này dễ bị ảnh hưởng đến các vấn đề sinh lý như khiến lượng tinh trùng chết yểu quá nhiều làm kéo dài quá trình thụ thai, và là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vô sinh nam.

"Tự sướng" quá nhiều cũng đe dọa tới sức khỏe tinh trùng

Không gian sống cho tinh trùng

Một điều khiến nhiều người thắc mắc đó là, tinh trùng được sản xuất liên tục trong khi chỗ chứa thì không rộng hơn. Vậy làm sao đủ “đất sống” cho các chiến binh?

Cũng giống như chị em phụ nữ có ngày đèn đỏ để loại bỏ nội mạc tử cung ra ngoài do trứng không được thụ tinh, thì ở cánh mày râu tinh trùng cũng được đào thải ra ngoài bằng cách xuất tinh (dù có tiến hành quan hệ tình dục hay không). Tuy nhiên, tinh dịch được xuất ra này chỉ có khoảng 5% là tinh trùng, còn lại là các hợp chất protein, đường, men,…

Nhiệt độ làm giảm số lượng tinh trùng

Số liệu nghiên cứu cho thấy, số lượng tinh trùng cũng biến động theo mùa. Thường thì chúng có xu hướng thấp nhất vào mùa hè và cao nhất vào mùa đông. Nhiệt độ quá nóng có thể làm ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng và khiến lượng tinh trùng của bạn giảm sút đáng kể. Bởi vậy, đừng dại dột mà trêu đùa với nước nóng nếu không muốn “con giống” của bạn gặp nạn.

Ảnh hưởng của môi trường bên ngoài có tác động trực tiếp tới chất lượng tinh trùng

Sức khỏe của nam giới ảnh hưởng tới tinh trùng

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, sức khỏe của đàn ông quyết định tới chất lượng tinh trùng của họ. Và tinh trùng của nam giới dưới 40 tuổi thường khỏe mạnh hơn những người đàn ông cao tuổi. Và “con giống” tốt nhất thuộc về những người đàn ông nói không với thuốc lá, bia rượu và thực hiện một chế độ ăn uống ít chất béo và không tiếp xúc với môi trường độc hại.

Với những chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ có những trang bị tốt nhất để chăm sóc, bảo vệ những chiến binh của mình trước giờ “xuất trận”.

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

 

Ảnh banner Khám phá những bí mật của tinh trùng
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro