Slider phụ 1 Slider phụ 2

Nam giới dễ tới “đỉnh” hơn phái nữ – Vì sao?

Cảm giác cực khoái chính là đích đến cho mỗi cuộc “yêu”, tuy nhiên không phải ai cũng có thể được nếm trải cảm xúc đê mê này. Có những phụ nữ thừa nhận họ thậm chí còn chưa bao giờ “lên đỉnh” trong khi người bạn đời của họ lại dễ dàng có được nó.

Vậy nguyên do vì đâu dẫn tới sự khác biệt giữa hai giới này? Những giải đáp của  Emily Nagoski – một chuyên gia tình dục nổi tiếng của Mỹ - tác giả cuốn sách best seller “Nghiên cứu khoa học mới đầy bất ngờ làm thay đổi cuộc sống tình dục cảu bạn” sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này. Diễn giải của bà đã được đăng tải trên Huffington Post. Thông qua hình ảnh của “bàn đạp và phanh” Nagoski đã từng bước làm rõ những thắc mắc mà bà đã gặp phải không ít lần trong lần gặp gỡ các bệnh nhân và khi thuyết trình.

Sự khác biệt về cấu tạo bộ phận sinh dục khiến khả năng "lên đỉnh" ở hai giới sẽ khác nhau

Trước hết, để trả lời cho câu hỏi vì sao nam giới dễ dàng “lên đỉnh” hơn nữ giới, bà Nagoski  muốn mọi người hiểu được cơ chế khoa học của việc vì sao chúng ta có thể đạt cực khoái. Theo đó, cảm giác này đến được mô tả giống như một “cỗ máy kiểm soát kép” trong não mà hai thành tố phải có sự phối hợp đồng bộ với nhau thì chủ thể mới có thể “lên đỉnh” được. Theo đó thì “bàn đạp” chính là thành tố tăng tốc tình dục, sẽ tạo ra những phản ứng trước các kích thích giới tính và đưa tín hiệu để cơ thể phải “mạnh dạn theo đuổi” hơn nữa. Yếu tố được ví như “phanh” là yếu tố giảm tốc tình dục là bộ phanh tự nhiên của não kìm hãm sự thăng hoa của cơ thể vì những lý do mang tính bảo vệ.

Tuy nhiên sự hình thành các yếu tố này giữa hai phái lại có sự khác biệt rất lớn. Nếu như ở nam giới cơ chế bàn đạp nhạy cảm hơn và hệ thống phanh ít nhạy thì ở nữ giới lại xảy ra điều ngược lại, phái nữ có cơ chế phanh cực nhạy nhưng bàn đạp lại ít nhạy hơn. Bởi vậy mà khả năng đạt cực khoái giữa hai giới có sự khác biệt rất lớn. Phái mạnh có thể lên đỉnh dễ dàng khi được kích thích nhưng phụ nữ sẽ phải cần nhiều đến kích thích cũng cảm giác thoải mái, an toàn hơn trước khi họ bắt đầu nhập cuộc.

Lý giải về các yếu tố tác động tới cơ chế này, chuyên gia Nagoski cho rằng, bất cứ điều gì cũng có thể khiến phái nữ bị phân tán và kích hoạt cơ chế phanh. Bởi vậy để phái đẹp có thể “lên đỉnh” dễ dàng hãy gỡ bỏ mọi rào cản tâm lý cùng những yếu tố có thể tác động tới mỗi khi “yêu”.

Mọi thắc mắc về vấn đề sinh lý ở nam giới và nữ giới, xin gọi: 1900 63 64 26 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

 

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)

  Thiet ke website pro